Bán Khách Sạn Đà Nẵng

Bán Khách Sạn Đà Nẵng

Khách Sạn đường Hồ Xuân Hương

Hồ Xuân Hương, Mỹ An, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

440m2 Không xác định

160 tỷ

Khách Sạn đường Dương Đình Nghệ

Dương Đình Nghệ, An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

330m2 Không xác định

60 tỷ

Bán khách sạn 9 tầng đường Hà Bổng, Sơn Trà

Hà Bổng, Mân Thái, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

125m2 Không xác định

27 tỷ/tháng

Bán khách sạn chuẩn 3 sao, đường Hồ Nghinh

Hồ Nghinh, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

220m2 Không xác định

135 tỷ

Bán khách sạn 8 tầng mặt tiền đường Lê Duẩn

Lê Duẩn, Nam Dương, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

120m2 Không xác định

38 tỷ/tháng

Bán khách sạn 2 mặt tiền gần biển Sơn Trà đường Trần Quang Khải

Trần Quang Khải, Mân Thái, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

273m2 Không xác định

28.5 tỷ

Bán khách sạn Phan Văn Định

Phan Văn Định, Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng

138m2 Không xác định

8.5 tỷ

Bán khách sạn 8 tầng đường Lê Thước

Lê Thước, An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

95m2 Không xác định

19.9 tỷ

Bán khách sạn 3 sao 2 mặt tiền đường Phan Tôn và Lê Quang Đạo

Lê Quang Đạo, Mỹ An, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

160m2 Không xác định

50 tỷ

Cần bán Khách sạn 5 Sao mặt tiền Nguyễn Văn Linh

Nguyễn Văn Linh, Nam Dương, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

1916m2 Bắc

800 tỷ

Bán khách sạn 3 sao mặt tiền Võ Nguyên Giáp

Võ Nguyễn Giáp, Mân Thái, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

198m2 Không xác định

85 tỷ

Bán nhanh hotel mới xây, gần biển Phạm Văn Đồng

Dương Đình Nghệ, An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

184m2 Không xác định

46 tỷ

Từ đầu năm 2018 đến nay, thị trường bán khách sạn Đà Nẵng diễn ra sôi nổi vì hàng loạt các khách sạn ra đời, cạnh tranh khốc liệt. Sự phát triển quá nóng của khách sạn dẫn đến thiếu về số lượng lẫn chất lượng. Do vậy, thị trường bán khách sạn Đà Nẵng là miếng bánh ngon được nhiều giới đầu tư kinh doanh ở lĩnh vực khác nhảy vào, nhất là những khách sạn bình dân từ 1 - 3 sao. Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn vấn đề này.

1. Tình hình thị trường bán khách sạn Đà Nẵng trong thời gian vừa qua

Kể từ cuối năm 2018 đầu năm 2019, thị trường mua bán khách sạn Đà Nẵng đang diễn ra mạnh bởi ngày càng có nhiều du khách đến thăm quan tại Đà Nẵng. Theo CBRE, sau 6 tháng đầu năm 2019, Đà Nẵng tiếp tục là điểm đến yêu thích của du khách trong và ngoài nước khi đã có tới hơn 2,715 triệu lượt khách đến, tăng 19,4% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, lượt khách quốc tế đạt hơn 739.000 lượt, tăng 18,4% so với cùng kỳ. 

Với chủ trương phát triển mạnh về mảng du lịch, các hoạt động lễ hội, dự án vui chơi được các công ty đầu tư ngày càng nhiều. Với những dự án quảng bá mạnh từ thành phố, lượng khách du lịch đến Đà Nẵng đang tăng mạnh theo từng năm. Bên cạnh đó, Đà Nẵng ngày càng đăng cai tổ chức nhiều hội nghị, diễn đàn quốc tế. Cũng vì thế, lượng khách sạn cũng đang phát triển mạnh để đáp ứng, tuy nhiên lượng cung đến hiện nay vẫn không đủ.

Theo nghiên cứu của CBRE Việt Nam, hiện phân khúc khách sạn 3 sao chiếm tỷ trọng cao nhất trong tổng nguồn cung với 45%, khách sạn 4 sao (27%) và khách sạn 5 sao chiếm 28%.

Tuy nhiên, số lượng chủ của phân khúc 3 sao đa số là cá nhân đầu tư vào kinh doanh. Nhưng với lượng khách quốc tế phát triển, đặc biệt là Trung Quốc và Hàn Quốc tăng mạnh, làm cho việc vận hành các khách sạn trở nên khó khăn hơn đối với những người chủ là “tay ngang”. Mặt khác, từ đầu năm 2018, các nhà đầu tư trong và ngoài nước bắt đầu đầu tư mạnh vào thị trường khách sạn ven biển. Chính vì thế, cùng với việc gặp khó khăn trong vận hành, việc sang nhượng hoặc bán lại cho các đối tác chuyên về mảng du lịch đang là một sự lựa chọn tốt nhất cho các chủ đầu tư. 

Song song với đó, việc thuê lại khách sạn đang kinh doanh để hoạt động đang là lựa chọn tốt mà các nhà đầu tư đang nhắm tới. Bởi vậy, thị trường sang nhượng khách sạn tại Đà Nẵng đang rất nhộn nhịp. Có thể nói, thị trường bất động sản khách sạn sẽ còn nóng hơn trong những năm tới. Chắc hẳn các nhà đầu tư trong và ngoài nước sẽ không bỏ lỡ cơ hội để cùng nhảy vào khai thác “miếng bánh” hấp dẫn này.

2. Sang nhượng khách sạn (hay bán khách sạn) là gì?

Sang nhượng (hay bán khách sạn) là hình thức chuyển giao quyền sở hữu khách sạn từ chính chủ khách sạn cho một người khác đứng tên, thông qua các thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật. 

Hình thức sang nhượng này được nhiều chủ đầu tư kinh doanh ưa chuộng vì vừa giúp tiết kiệm chi phí đầu tư vừa thúc đẩy nhanh quá trình thực hiện mục đích kinh doanh.

3. Những thủ tục khi bán khách sạn Đà Nẵng

3.1 Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là văn bản mà cơ quan đăng ký kinh doanh cấp cho doanh nghiệp, trong đó ghi lại những thông tin cơ bản của doanh nghiệp muốn đăng ký kinh doanh.

Nguyên tắc chuyển nhượng là hợp đồng đăng ký kinh doanh ở đâu sẽ nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh tại điểm đó. Nếu chỉ muốn đăng ký thay đổi thông tin về chủ doanh nghiệp trên Giấy đăng ký thì cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ với đầy đủ các loại giấy tờ sau:

 • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (Theo mẫu)
 • Bản sao hợp lệ 1 trong các loại giấy tờ chứng thực cá nhân sau: CMND, Thẻ căn cước công dân, Hộ chiếu.
 • Hợp đồng sang nhượng
 • Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ (Theo mẫu)
 • Mục lục hồ sơ (Ghi theo thứ tự như trên)
 • Bìa hồ sơ 

Sau khi thay đổi chủ cơ sở, bạn cần tiến hành thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật nếu cơ sở là doanh nghiệp.

3.2 Giấy chứng nhận Phòng cháy Chữa cháy

Theo Khoản 3, Điều 49, Nghị định 79/2014/NĐ – CP hướng dẫn Luật Phòng cháy và Chữa cháy và Luật Phòng cháy và Chữa cháy chữa sửa đổi: “Trường hợp cơ sở kinh doanh có sự thay đổi về người đứng đầu, người đại diện theo pháp luật thì doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh đó phải làm hồ sơ gửi cơ quan Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy đã cấp giấy xác nhận trước đó để cấp lại hoặc đổi giấy xác nhận mới”.

Hồ sơ yêu cầu đổi hoặc cấp lại giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy bao gồm:

 • Đơn đề nghị đổi giấy xác nhận
 • Bản sao hợp lệ (kèm bản chính đối chiếu) giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sau khi đã thay đổi thông tin sở hữu.

Thời hạn giải quyết yêu cầu đổi hoặc cấp lại giấy chứng nhận PCCC không quá 5 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

3.3 Giấy xác nhận đủ điều kiện an ninh – trật tự

Theo khoản 3 Điều 6 Nghị định 72/2009/NĐ-CP quy định điều kiện về an ninh, trật tự : “Đối với một số ngành, nghề kinh doanh có điều kiện thì khi cơ sở kinh doanh có sự thay đổi về tên gọi, người đứng đầu, người đại diện hợp pháp theo pháp luật hoặc thay đổi địa điểm, ngành, nghề kinh doanh có điều kiện thì cơ sở kinh doanh cần phải làm thủ tục đề nghị đổi hoặc cấp lại giấy xác nhận đủ điều kiện an ninh – trật tự gửi cơ quan Công an.

Hồ sơ cấp đổi bao gồm:

 • Văn bản đề nghị nêu rõ lý do
 • Bản sao hợp lệ các tài liệu liên quan cần thiết phải thực hiện việc đổi hoặc cấp lại.

Thời gian giải quyết hồ sơ là trong vòng 7 ngày làm việc.

4. Ba điều cần biết để bán khách sạn Đà Nẵng an toàn

4.1 Lên kế hoạch kỹ càng trước khi bán khách sạn Đà Nẵng

Các tiềm năng phát triển về du lịch Đà Nẵng đang thu hút nguồn vốn lớn từ các nhà đầu tư kinh doanh khách sạn. Khác với các loại hình giao dịch khác, mua bán khách sạn Đà Nẵng thường có giá trị lớn.

Vì thế để mua bán khách sạn Đà Nẵng được an toàn và hiệu quả thì việc trước tiên các nhà đầu tư cần lập sẵn một bản kế hoạch cụ thể. Trong đó cần nêu rõ được mục đích mua bán khách sạn là để kinh doanh hay mua đi bán lại? Từ đó để xác định được đối tượng chính tham gia vào quá trình mua bán là ai, định giá mua bán khách sạn là bao nhiêu cho hợp lý? 

4.2 Quy trình bán khách sạn Đà Nẵng

Giao dịch mua bán khách sạn Đà Nẵng tưởng đơn giản nhưng cũng rất phức tạp, rất dễ xảy ra tranh chấp nếu như bạn không có nhiều kinh nghiệm. Bởi không phải ai cũng có kinh nghiệm thực hiện quá trình bán khách sạn một cách suôn sẻ, đặc biệt nếu bạn là người mới bán khách sạn lần đầu. Bạn sẽ không có nhiều kinh nghiệm nên rất lúng túng trong việc chuẩn bị các giấy tờ thủ tục pháp lý liên quan.

 Các bước tiến hành giao dịch mua bán khách sạn Đà Nẵng gồm:

 • Bên bán rao bán khách sạn, bên mua tìm hiểu xem và quyết định lựa chọn.
 • Hai bên tiến hành đàm phán về giá cả, phương thức thanh toán, thủ tục pháp lý, thời hạn bàn giao khách sạn, nội thất và giấy tờ,...
 • Ký kết hợp đồng mua bán và giao nhận tiền đặt cọc.
 • Tiến hành làm thủ tục chuyển nhượng, thanh toán theo thỏa thuận và thanh lý hợp đồng.

Việc không am hiểu quá trình chuyển nhượng cũng như các vấn đề khác phát sinh khiến cả hai bên mua và bán đều không thực hiện được giao dịch. Do vậy, nếu có quá nhiều khó khăn khiến việc giao dịch của bạn bị chậm lại thì bạn nên thuê cho mình một nhà môi giới uy tín để tư vấn cho bạn.

4.3 Thanh toán tiền bán khách sạn Đà Nẵng sao cho an toàn

Một trong những kinh nghiệm mua bán khách sạn Đà Nẵng quan trọng đó là việc tiến hành đặt cọc. Số tiền đặt cọc sẽ được dùng để đảm bảo cho hợp đồng giữa hai bên được diễn ra, bảo vệ quyền lợi cho bên còn lại. Thông thường mức tiền cọc sẽ là là 10% giá trị thực tế và trong trường hợp bên nào chấm dứt hợp đồng phải chịu đền cho bên kia số tiền tương ứng với số tiền đặt cọc trước.

Hợp đồng đặt cọc chỉ được thực hiện khi cả hai bên mua và bán thống nhất về các điều khoản có trong hợp đồng. Để quá trình mua bán khách sạn được an toàn thì hợp đồng phải được mang đi công chứng. 

Ngoài ra, việc thanh toán giao dịch nên được thực hiện tại ngân hàng để an toàn hơn. Để tránh gặp những rủi ro không đáng có khi mua bán khách sạn, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định.

5. Nên lựa chọn nhà môi giới nào uy tín trong việc bán khách sạn Đà Nẵng?

Trang bất động sản uy tín Nhatdoland.com chuyên bán khách sạn Đà Nẵng với đầy đủ các thông tin về vị trí, giá, diện tích, số phòng, tiện nghi,... Đội ngũ chuyên viên, nhân viên tư vấn của Nhất Đô Land với kinh nghiệm dày dặn, hằng ngày luôn sàng lọc lựa chọn ra những khách sạn rao bán tốt nhất, có tiềm năng sinh lời, nằm ở vị trí đẹp đến cho khách hàng.

Trong quá trình thực hiện các thủ tục về chuyển nhượng, công ty Nhất Đô Land cam kết sẽ thực hiện đầy đủ các quy định pháp lý, đảm bảo an toàn, giảm thiểu thấp nhất mọi rủi ro về mặt pháp lý cho khách hàng.

Nếu bạn có nhu cầu muốn đầu tư kinh doanh khách sạn Đà Nẵng, hãy liên hệ 0901030567 - 0917888881 để được tư vấn tận tình nhất.

Trên đây là bài viết về bán khách sạn Đà Nẵng, hy vọng thông qua bài viết này đã giúp bạn có những thông tin hữu ích khi có nhu cầu bán khách sạn.