Bán Nhà Đà Nẵng

Bán Nhà Đà Nẵng

Bán nhà đường An Trung Đông 7, gần Võ Văn Kiệt

An Trung Đông 7, An Hải Đông, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

76m2 Không xác định

16 tỷ

Bán nhà Hòa Bình 5,Hòa Quý, Ngũ Hành Sơn

Hòa Bình 5, Hòa Quý, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

100m2 Không xác định

3.5 tỷ

Bán nhà kiệt đường Nguyễn Duy Hiệu

Nguyễn Duy Hiệu, An Hải Đông, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

87m2 Không xác định

7 tỷ

Bán nhà Kiệt Triệu Quốc Đạt

Triệu Quốc Đạt, Hòa Thọ Đông, Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng

72m2 Tây

2.3 tỷ

Bán nhà mặt tiền Phạm Viết Chánh

Phạm Viết Chánh, Hòa Thọ Đông, Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng

112m2 Nam

4.85 tỷ

Bán nhà kiệt Trưng Nữ Vương, Hải Châu

Trưng Nữ Vương, Hòa Thuận Đông, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

76m2 Không xác định

2.8 tỷ

Bán nhà Lê Minh Trung, Sơn Trà

Lê Minh Trung, An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

73m2 Tây

1.05 tỷ

Bán nhà kiệt Hà Huy Tập

Hà Huy Tập, Hòa Khê, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng

60m2 Không xác định

4.17 tỷ

Bán nhà mặt tiền Lê Thị Tính

Lê Thị Tính, An Khê, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng

40m2 Đông

3.25 tỷ

Bán Nhà Mặt Tiền Đường Nguyễn Xuân Nhĩ

Nguyễn Xuân Nhĩ, An Khê, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng

256m2 Không xác định

6.299 tỷ

Bán nhà mặt tiền An Trung 16

An Trung 16, An Hải Tây, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

54m2 Tây

4.4 tỷ/tháng

Bán nhà Phạm Cự Lượng, Sơn Trà

Phạm Cự Lượng, An Hải Đông, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

75m2 Không xác định

4.48 tỷ

Nội dung bài viết

1. Bán nhà Đà Nẵng cần lưu ý những vấn đề gì?

2. Bán nhà Đà Nẵng nhanh gọn và được giá tốt bằng cách nào?

3. Bán nhà Đà Nẵng có nên cần nhà môi giới?

4. Bán nhà Đà Nẵng nên liên hệ đơn vị môi giới nào uy tín?

Từ đầu năm 2019 thị trường nhà đất Đà Nẵng lên như diều gặp gió. Với bất động sản nhà bán thì ngày càng có nhiều giới đầu tư quan tâm vì có tiềm năng sinh lời tốt trong tương lai. Vì vậy việc bán nhà Đà Nẵng cần được tiến hành một cách cẩn trọng để có thể diễn ra suôn sẻ và mang lại lợi ích cao nhất. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Nhất Đô Land để biết thêm nhiều kinh nghiệm trong việc bán nhà.

1. Bán nhà Đà Nẵng cần lưu ý những vấn đề gì?

1.1 Tình hình quy hoạch của khu vực

Nhiều người cứ nghĩ rằng, chỉ cần nhà thuộc sở hữu của mình và có giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất thì có thể tùy ý bán hoặc chuyển nhượng. Tuy nhiên thực tế thì không dễ như vậy bởi nếu nhà bạn nằm trong khu vực quy hoạch, đã có quyết định thu hồi đất/ nhà, có thông báo giải tỏa, phá dỡ nhà ở của cơ quan có thẩm quyền thì dù có giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà đất hay chưa, bạn cũng khó có thể thực hiện việc bán nhà. 

Do đó, trước khi bán nhà, bạn hãy chắc chắn rằng ngôi nhà mà bạn định bán không thuộc khu vực quy hoạch của nhà nước. Ngoài ra, theo khoản 1 Điều 62 Nghị định số 99/2015/NĐ-CP, không được bán nhà ở thuộc sở hữu nhà nước thuộc các trường hợp sau: 

  • Nhà ở nằm trong khu vực quy hoạch xây dựng nhà ở công vụ, quy hoạch xây dựng công trình trọng điểm quốc gia hoặc công trình trọng điểm cấp tỉnh.
  • Nhà không có nguồn gốc là nhà ở nhưng đang bố trí làm nhà ở và thuộc diện đang thực hiện xử lý, sắp xếp lại nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước.
  • Nhà ở gắn liền với di tích lịch sử, văn hóa đã được xếp hạng theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; nhà ở nằm trong quy hoạch, kế hoạch sử dụng làm nhà ở công vụ, công sở, trụ sở làm việc, trường học, bệnh viện, công viên, công trình phục vụ mục đích công cộng đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt; 
  • Nhà biệt thự nằm trong danh mục không thuộc diện được bán mà Ủy ban nhân dân cấp tỉnh đã báo cáo và đã được Thủ tướng chấp thuận trước ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành.

1.2 Giá trị hiện tại của ngôi nhà

Như bạn cũng biết, giá trị của bất động sản luôn có sự biến động theo thị trường. Vì vậy, bạn đừng quên một bước rất quan trọng trước khi rao bán là thẩm định giá của ngôi nhà ở thời điểm hiện tại để làm sao có thể bán được với giá tốt nhất. 

Để thẩm định giá của ngôi nhà, bạn cần tham khảo giá cả thị trường bất động sản Đà Nẵng nói chung, tình hình bất động sản ở khu vực bạn bán nói riêng. Thẩm định giá không phải là việc đơn giản. Do đó, nếu không có kinh nghiệm, bạn nên nhờ sự trợ giúp từ chuyên viên thẩm định giá BĐS để tránh tình trạng đưa ra giá quá cao (khiến việc rao bán không đạt hiệu quả) hoặc giá quá thấp (khiến bạn bị thiệt). 

1.3 Tình trạng sở hữu nhà

Tình trạng sở hữu nhà cũng là điều mà bạn cần kiểm tra trước khi tiến hành bán nhà để tránh những rắc rối phát sinh sau này. Việc mua bán chỉ nên thực hiện khi bạn đã có giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất và do mình đứng tên. Nhà nước không chấp nhận giao dịch mua bán nhà khi chưa có giấy chứng nhận quyền sở hữu (mua bán giấy tờ tay). Vì thế, hãy chuẩn bị giấy tờ hợp lệ trước khi rao bán.

Ngoài ra, nếu nhà bạn định bán là tài sản chung của hộ gia đình thì việc mua bán, chuyển nhượng cần được sự đồng ý của tất cả các thành viên từ đủ mười lăm tuổi trở lên. Sự vắng mặt của một người sẽ gây khó khăn cho quá trình chuyển nhượng.

Trong trường hợp nhà đất đang là tài sản thế chấp ở ngân hàng, việc mua bán nhà cần được ngân hàng nhận thế chấp đồng ý.

1.4 Các giấy tờ cá nhân cần thiết trong quá trình giao dịch

Trước khi bán nhà, bạn hãy kiểm tra tất cả các loại giấy tờ cần thiết cho quá trình giao dịch. Các giấy tờ cần kiểm tra bao gồm: giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân trong thời hạn 15 năm kể từ ngày cấp, hộ chiếu trong thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp), sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn (hoặc giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân)… 

Việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cá nhân cần thiết sẽ giúp bạn có lòng tin với khách hàng hơn. Vì thế thủ tục bán nhà được tiến hành thuận lợi hơn.

>>>>> Bạn đang thắc mắc đến Đà Nẵng nên ở khách sạn nào thì hãy xem ngay những địa điểm cho thuê khách sạn đà nẵng tại đây

2. Bán nhà Đà Nẵng nhanh gọn và được giá tốt bằng cách nào?

2.1 Tìm nhà môi giới giỏi

Với thị trường BĐS Đà Nẵng nhộn nhịp như đầu năm 2019, thì để bán nhà Đà Nẵng nhanh nhất, được giá tốt bạn nên tìm cho mình một nhà môi giới uy tín sẽ tốt hơn nhiều việc bạn tự bán căn nhà của mình. 

Một người môi giới làm rất nhiều việc giúp bạn bán nhà dễ dàng và nhanh chóng hơn. Vì đây là công việc thuộc chuyên môn của họ - dĩ nhiên vì thế họ có những kinh nghiệm, thủ thuật mà bạn không thể có. Hiện nay tại thị trường bất động sản Đà Nẵng, Nhất Đô Land được xem là nhà môi giới bất động sản uy tín và hàng đầu, luôn đặt những lợi ích của khách hàng lên đầu khi thực hiện các giao dịch mua bán nhà đất.

2.2 Tận dụng công nghệ để đăng thông tin đầy đủ và hình ảnh căn nhà

Sử dụng mạng internet là cách bán nhà Đà Nẵng nhanh nhất, sẽ là công cụ đắc lực trong tay bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là chỉ cần đăng thông tin lên mạng càng chi tiết càng tốt như: vị trí, diện tích, giá bán, giấy tờ pháp lý, tiện ích xung quanh, nội thất có sẵn, hình ảnh rõ ràng... và mạng lưới khách hàng tiềm năng của bạn sẽ không còn giới hạn. Có rất nhiều kênh để đăng tải thông tin bán nhà Đà Nẵng như các nhóm trên mạng xã hội, forum, website về nhà đất như: nhatdoland.com

2.3 Cải thiện diện mạo cho căn nhà

Bất kỳ người mua nào cũng thích một ngôi nhà còn mới, sạch sẽ, tươm tất khi mua. Ấn tượng ban đầu luôn rất quan trọng, và khoác lên cho căn nhà bạn một chiếc áo mới là một cách hay để thu hút khách hàng. 

Vì thế, bạn nên dọn dẹp nhà mình, vứt đi những món đồ không cần thiết hoặc đã cũ, lau những vết dơ, sơn lại tường, cửa, lắp thêm đèn để trông sáng sủa và hoành tráng hơn... vì không ai muốn bỏ tiền để mua một căn nhà phải sửa chữa quá nhiều thứ mới vào ở được. Một căn nhà càng hoàn thiện sẽ càng được giá. 

2.4 Rao bán nhà với giá thích hợp

Bán đi một căn nhà với giá thấp hơn khi bạn mua nó quả không phải là một quyết định dễ dàng. Nhưng điều đó không có nghĩa bạn cứ phải khăng khăng với một mức giá trên trời, bởi sẽ chẳng ai đoái hoài đến căn nhà của bạn nếu nền kinh tế ở thời điểm hiện tại rất khó khăn. 

Hãy tham khảo giá bán một số căn nhà lân cận để đi đến một mức giá chấp nhận được cho cả hai phía. Mặc dù bạn khó mà cạnh tranh nổi với các ngân hàng đang chào bán tài sản thế chấp tịch thu, bạn vẫn có ưu thế hơn những người bán nhà kém nhạy bén hơn về giá cả. Để tham khảo thêm về giá nhà bán hiện nay tại Đà Nẵng, bạn có thể xem tại nhatdoland.com để cập nhật được tình hình giá nhà bán hiện nay.

>>>>> Tìm hiểu những thông tin cho thuê mặt bằng Đà Nẵng, cam kết giá tốt tại Công ty bất động sản Đà Nẵng Nhất Đô Land

2.5 Khéo léo trong đàm phán thuyết phục khách hàng

Đàm phán và thuyết phục khách hàng là những kỹ năng vô cùng quan trọng mà bất cứ ai trong giới bất động sản cũng cần phải trau dồi mỗi ngày. Khách hàng có thể đưa ra rất nhiều quan điểm trái chiều bởi họ chưa thực sự biết mình phải làm gì tiếp theo. Thường người mua nhà sẽ lưỡng lự về giá cả quá chênh so với thị trường hoặc ở thời điểm này họ chưa thực sự sẵn sàng chi trả nhiều tiền hơn cho việc mua căn nhà đó. 

Chính vì vậy, tối ưu là bạn cần cảm nhận khách đã đạt độ nóng khi nào để xuống tiền thành công mà vẫn khiến khách vui vẻ, không phản cảm. 

3. Bán nhà Đà Nẵng có nên cần nhà môi giới?

Để xác định được rằng khi bán nhà Đà Nẵng, bạn có nên thuê môi giới hay không thì hãy cân nhắc những vấn đề sau:

3.1 Bạn có thời gian cho việc bán nhà hay không?

Nếu bạn nghĩ việc bán nhà chỉ đơn giản là viết vài dòng ngắn gọn rồi treo trước cửa nhà, dán ngoài đường thì có vẻ bạn đang sai lầm. Thực tế, bạn có thể gặp nhiều khó khăn hơn. Trừ khi căn nhà thực sự hấp dẫn còn không để chốt được giao dịch sẽ mất rất nhiều thời gian.

Bạn sẽ phải tốn công lên kế hoạch cho việc bán nhà sao cho hiệu quả. Kế tiếp là đối diện với những cuộc gọi liên tục, đó là tín hiệu vui. Tuy nhiên, với những người quá bận rộn sẽ khiến họ cảm thấy như một cơn ác mộng bởi quá mệt mỏi. Vì thế nếu bạn thực sự không có thời gian thì cách tốt nhất nên nhờ đến một nhà môi giới uy tín. Và công ty bất động sản Nhất Đô Land sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

3.2 Bạn có nắm chắc quy trình bán nhà hay không?

Không phải ai cũng có kinh nghiệm thực hiện quá trình bán nhà một cách suôn sẻ, đặc biệt nếu bạn là người mới bán nhà lần đầu. Bạn sẽ không có nhiều kinh nghiệm nên rất lúng túng trong việc chuẩn bị các giấy tờ thủ tục pháp lý liên quan, bạn không có kinh nghiệm đặt cọc, ký hợp đồng…

Do vậy, nếu có quá nhiều khó khăn, rào cản khiến việc giao dịch của bạn bị chậm lại thì bạn nên cân nhắc thuê môi giới uy tín để tư vấn cho bạn.

3.3 Bạn có sẵn sàng chi tiền hoa hồng hợp lý?

Ở vị thế người bán, họ luôn muốn bán được nhà nhanh chóng và khoản tiền thu được từ giao dịch không bị chia cho bên thứ ba. Tuy nhiên, trên thực tế không nhiều người tự bán nhà thành công mà không gặp phải khó khăn. Đó là lý do vì sao họ chấp nhận bỏ ra một khoản tiền hoa hồng để thuê môi giới.

Thông thường, hoa hồng mỗi giao dịch thành công dành cho môi giới khoảng 1,5 - 2%. Nếu bạn cảm thấy thuê môi giới là điều cần thiết để bán nhà thuận lợi hơn thì nên chọn cách này. Còn nếu bạn có kinh nghiệm, và quan trọng là muốn tiết kiệm thì bạn có thể thực hiện giao dịch mà không cần nhờ môi giới.

3.4 Lòng tin đối với nhà môi giới

Nhiều người không muốn thuê môi giới trong việc bán nhà bởi không tin tưởng. Thực tế, đã có rất nhiều nhà môi giới không uy tín đã lợi dụng lòng tin của khách hàng để trục lợi. Dù vậy, không thể phủ nhận rất nhiều giao dịch mua bán bất động sản thành công là nhờ dịch vụ này.

Bởi hầu hết các nhân viên môi giới thường theo sát thị trường, nắm chắc giá cả, có khả năng đánh giá tài sản, đàm phán tốt và am hiểu thủ tục giấy tờ. Thay vì phải bỏ ra hàng giờ, thậm chí nhiều ngày liền vật lộn để bán một căn nhà mà hiệu quả có thể không cao thì phương án thuê môi giới sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

4. Bán nhà Đà Nẵng nên liên hệ đơn vị môi giới nào uy tín?

Nếu bạn đang có nhu cầu bán nhà Đà Nẵng nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm thì hãy liên hệ ngay đến Công ty BĐS Nhất Đô Land - là một trong những công ty môi giới bán nhà Đà Nẵng uy tín nhất. Nhất Đô Land hằng ngày luôn không ngừng học hỏi, trau dồi trình độ chuyên môn cao về nhà đất Đà Nẵng để có thể tư vấn cho khách hàng những thông tin đầy đủ và chính xác nhất. Qua đó tạo ra những giao dịch bán nhà luôn thuận lợi để khách hàng có thể bán nhà một cách nhanh nhất với giá tốt.

Hiện nay, công ty Nhất Đô Land đang cung cấp những thông tin về : 

  • Mua bán nhà đất nhà đất Đà Nẵng từ 1 - 3 tỷ
  • Mua bán nhà đất nhà đất Đà Nẵng từ 3 - 5 tỷ
  • Mua bán nhà đất nhà đất Đà Nẵng trên 5 tỷ

Quý khách vui lòng liên hệ 0888 393 567 hoặc 0901.030.567 - 0965977768 để được tư vấn lựa chọn căn nhà phù hợp nhất dành cho quý khách.

Trên đây là bài viết về bán nhà Đà Nẵng, hy vọng thông qua bài viết này bạn đã có những thông tin hữu ích cũng như các lưu ý cần cân nhắc trước khi quyết định bán nhà.