Căn Hộ Du Lịch Là Gì? Từ Khóa Hot Mà Khách Du Lịch Cần Biết

15/06/2019        

Dạo gần đây, thuật ngữ căn hộ du lịch xuất hiện rầm rộ trên các trang du lịch, bất động sản. Vậy căn hộ du lịch là gì? Có điều gì thú vị ở loại hình này? Điểm khác biệt của nó với căn hộ bình thường là sao? Hãy cùng công ty bất động sản Đà Nẵng Nhất Đô Land tìm hiểu ngay thêm thông tin về căn hộ du lịch nhé!

Căn hộ du lịch là gì? Và nó đang xuất hiện nhiều ở đâu?

Căn hộ du lịch có thể hiểu như một căn hộ với đầy đủ tiện nghi về phòng ngủ, phòng khách, bếp, nhà vệ sinh... và các vật dụng cần thiết trong quá trình sinh hoạt. Sử dụng căn hộ du lịch, bạn có thể tự do thoải mái như đang ở căn nhà thân yêu của mình.

Lựa chọn căn hộ du lịch cho chuyến đi của mình, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ, lưu trú và tận hưởng các tiện ích của khách sạn nơi căn hộ du lịch của bạn đang nằm vùng. Việc thuê, gia hạn không cần theo bất cứ hợp đồng cam kết hay thoả thuận lợi nhuận nào.

căn hộ du lịch là gì

Đây là một loại căn hộ có thể vừa nghỉ dưỡng vừa cho thuê, thu hút nhiều vốn đầu tư. Hiện nay, căn hộ du lịch xuất hiện nhiều ở các thành phố, địa điểm du lịch trên cả nước như Đà Nẵng, Phú Quốc, Đà Lạt,...

Lợi thế của căn hộ du lịch, căn hộ du lịch cho phép bạn làm gì?

Ở căn hộ bình thường, căn hộ cam kết cho chủ đầu tư thuê lại, chia sẻ lợi nhuận hằng năm hay số ngày thuê cố định và có phần hơi rắc rối về phá lý, thủ tục. Đối với căn hộ du lịch, có nhiều yếu tố để người thuê chủ động trong việc sử dụng như lưu trú dài ngày/ ngắn ngày, nghỉ dưỡng, cho thuê,... Chủ sở hữu căn hộ du lịch có thể sử dụng căn hộ hay tận hưởng không gian căn hộ, sử dụng hoàn toàn các tiện ích cao cấp của khách sạn hoặc chủ động cho thuê mà không cần cam kết hay chia sẻ lợi nhuận cho bất kỳ đối tượng nào khác.

Căn hộ du lịch mang lại cảm giác thoải mái, tự nhiên cho người ở chứ không ngượng ngùng hay nhiều hạn chế như nhà nghỉ, khách sạn. Người ở hoàn toàn có thể nấu nướng, dẫn bạn bè về chơi đùa.

căn hộ du lịch là gì

Tuy nhiên, căn hộ du lịch hiện nay xuất hiện và mọc lên với tốc độ chóng mặt, gây hoang mang cho thị trường. Thế nhưng, dù nhu cầu thị trường khá lớn thì các căn hộ du lịch đáp các tiêu chí đa dạng của khách hàng còn khá hạn chế và chưa được phát triển một cách triệt để.

>>> Tham khảo: TOP 10 Công Ty Cho Thuê Căn Hộ Dịch Vụ Đà Nẵng Uy Tín Nhất

Điểm khác biệt giữa căn hộ bình thường với căn hộ du lịch là gì? Căn hộ du lịch có nhiều rủi ro không?

Nhìn chung, căn hộ du lịch và căn hộ bình thường thường không có nhiều điểm khác biệt. Chúng đều cung cấp dịch vụ cũng như có đầy đủ các tiện ích phục vụ nhu cầu cơ bản của các cá nhân. Chủ căn hộ du lịch vẫn được cấp sổ đỏ và sở hữu lâu dài căn hộ của mình. Điều này tạo sự an tâm pháp lý cho người sở hữu, họ cảm thấy ít rủi ro và khó khăn hơn nêú xảy ra vấn đề.

Thế nhưng, căn hộ du lịch thường có giá đắt hơn so với căn hộ bình thường. Trên thực tế, căn hộ du lịch thường có những đặc điểm cao cấp chuyên phục vụ cho khách du lịch như vị trí, ban công có view đẹp, hướng nắng, tầm nhìn từ phòng hướng biển hướng phố, vị trí di chuyển giao thông thuận lợi, gần các địa điểm tham quan nổi tiếng của khu vực,...

Các căn hộ du lịch thường tập trung ở các địa phương nổi tiếng, gần núi, ven biển, có tiềm năng du lịch lớn, vị trí đẹp,...Hiện nay, căn hộ du lịch là phương án sở hữu tối ưu nhất cho loại hình bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp, rất là trong thời điểm mùa du lịch đang đến gần. Một số ý kiến cho rằng, nếu nhà đầu tư thứ cấp (người mua) chỉ nhìn vào lợi nhuận của chủ đầu tư thì gặp rất nhiều rủi ro. Bởi lẽ pháp lý còn lòng lẻo và chưa quán triệt, nên mô hình căn hộ du lịch còn khá nhiều kẽ hở, gây nhiều rắc rối thiệt hại cho khách hàng.Với mức cam kết lợi nhuận, căn hộ du lịch xuất hiện rất nhiều trên cả nước. Ước tính thống kê đã có hơn 60% dòng tiền thị trường bất động sản đổ vào các căn hộ khách du lịch. 

căn hộ du lịch là gì

Trước kia, các loại nhà truyền thống như căn hộ, nhà phố, đất nền,... chiếm ưu thế. Tuy nhiên, kể từ năm 2017, hàng loạt loại mô hình bất động sản mới nổi lên. Du lịch ngày càng phát triển bởi nhu cầu thoả mẫn tinh thần con người ngày càng cao, thế nên loại hình kinh doanh căn hộ du lịch đang là điều quan tâm của nhiều người trong giới bất động sản. Đây là thể loại đáng để đầu tư, thế nhưng, hãy chắc chắn rằng những yêu cầu của nó bạn cần nắm rõ. Vì vậy, trước khi đầu tư hay sử dụng căn hộ du lịch, hãy xác định rõ một số điểm quan trọng như dự án có pháp lý thế nào, chủ đầu tư từng phát triển những dự án nào, uy tín không, khu vực đó có thật sự sẽ phát triển, lợi nhuận cam kết có khả thi không, mức độ cạnh tranh của nó thế nào...

Trên đây là một vài thông tin về căn hộ du lịch mà Nhất Đô Land muốn gửi đến bạn. Hi vọng nó sẽ giúp bạn biết được căn hộ du lịch là gì và có được những thông tin hữu ích, quan trọng.

>>>>> Có thể bạn quan tâm:

Bình luận

Đang tải dữ liệu...

Chia sẻ thông tin