4 Lưu Ý Cần Biết Và Thủ Tục Thuê Căn Hộ Chung Cư Cần Nắm Rõ

16/06/2019         - Đánh giá:

Ngày nay, ở Đà Nẵng, nhu cầu thuê các căn hộ chung cư đang hết sức phổ biến. Thế nhưng thuê căn hộ chung cư an toàn, những lưu ý cần biết khi thuê loại hình căn hộ này bạn chưa thật sự nắm rõ. Hãy cùng công ty bất động sản Đà Nẵng Nhất Đô Land tìm hiểu ngày 4 lưu ý cần biết về thủ tục thuê căn hộ chung cư bạn cần nắm rõ nhé.

Lưu ý khi thuê căn hộ chung cư

Căn hộ chung cư phải có vị trí tốt

Khi thuê căn hộ chung cư, hãy xem xét về vị trí căn hộ. Đây là điều đầu tiên bạn cần nghĩ đến cho dù là thuê căn hộ hay thuê nhà. Căn hộ này có vị trí thế nào, có thuận lợi giao thông không, nằm gần hay cách xa trung tâm thành phố, xung quanh căn hộ là các địa điểm lân cận nào, không gian sống thoiar mái phải không, cửa sổ căn hộ đó gió hay đón nắng, nó có nằm gần chỗ làm của bạn không, có gần khu trường học của con bạn, thuận tiện cho việc sinh hoạt của các thành viên trong gia đình cả chứ...? Rất nhiều câu hỏi bạn cần đặt ra và trả lời giải quyết chúng. Căn hộ tốt là căn hộ có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sống của bạn. Một số điểm như hướng phong thuỷ, vị trí căn hộ là những điều có thể bạn nên căn nhắc.

thủ tục thuê căn hộ chung cư

Thời gian thuê căn hộ chung cư là bao lâu

Thời gian thuê căn hộ chung cư là một trong những điều quan trọng mà bạn cần hiểu rõ. Thông thường, các chủ nhà cho thuê căn hộ chung cư sẽ yêu cầu bạn phải ở ít nhất là trong một khoản thời gian nào đó, thường là từ 1 năm trở lên. Trong trường hợp xấu nhất là bạn chỉ ở khoản thời gian ít hơn hợp đồng, bạn trả nhà trước thời hạn cho phép, bạn đã phá hợp đồng và bạn phải đền bù. Thế nên, để đảm bảo quyền lợi cho chủ nhà, họ sẽ yêu cầu bạn đặc cọc một khoản tiền phù hợp, trung bình giao động từ 2-3 tháng tiền nhà. Vì vậy, hãy nắm rõ, chắc chắn về khoản thời gian bạn thuê ngay từ đây, xác định xem bạn sẽ thuê căn hộ này đến bao lâu để tránh tình trạng mất khoản tiền đã cọc nếu chẳng may bạn rời đi sớm.

thủ tục thuê căn hộ chung cư

Một mẹo nhỏ là khi làm hợp đồng, hãy thương lượng để rút ngắn khoảng thời gian thuê được ghi cụ thể. Thời gian trong hợp đồng càng ít, bạn càng hạn chế được nguy cơ rủi ro khi phải chuyển nhà sớm. Việc gia hạn hợp đồng tất nhiên sẽ đỡ tốn kém hơn việc mất trắng tiền cọc.

>>>>> Tham khảo: TOP 10 Công Ty Cho Thuê Căn Hộ Dịch Vụ Đà Nẵng Uy Tín Nhất

Cẩn trọng chi phí phát sinh ngoài hợp đồng cho thuê căn hộ

Trong quá trình giao dịch, buôn bán, rất nhiều căn hộ chung cư được quảng cáo là có vị trí tốt, an toàn, an ninh 24/23, di chuyển, giao thông thuận lợi, không khí trong lành, không gian thoáng đãng,... Rất nhiều những mặc tiện ích cũng như ưu điểm được đưa ra.

Bạn cảm thấy mọi thứ đều rất tuyệt vời, tiện ích của căn hộ chung cư là đáp ứng các nhu cầu của mình. Thế nhưng, khi sinh sống tại đây, những khoản chi phí phát sinh bạn không hề biết lần lượt xuất hiện. Nào là phí thang máy, phí vệ sinh, phí an ninh, phí dịch vụ, phí dân phòng,...

Sau dần bạn mới tá hoả rằng đó là chi phí phát sinh mà bạn cần phải trả khi thuê căn hộ ở đây. Đây là những vấn đề khách thuê thường gặp phải, thậm chí có khi chẳng sao cả, nhưng vì không được đề cập từ trước nên bạn dễ có cảm giác như đã bị lừa và bạn thắc mắc tại chủ thuê lại không thông báo với mình về các khoản phí này.

thủ tục thuê căn hộ chung cư

Về các chi phí phát sinh, ở mỗi chung cư sẽ có những quy định cũng như khoản nộp khác nhau. Việc thuê căn hộ chung cư đồng nghĩa với việc trong thời gian thuê, bạn là chủ nhân của nó. Bạn phải chịu trách nhiệm và nghĩa vụ mà người chủ cần thực hiện.

Vì vậy, bạn cần có những sự hiểu biết rõ ràng về căn chung cư, căn hộ bạn thuê. Giữa bạn và chủ nhà cần cso những thoả thuận hợp lý và cả hai cần có những đề xuất và quyết định chính xác bảo vệ quyền lợi của mình. Đặc biệt về phía người thuê, bạn cần yêu cầu chủ nhà cung cấp đầy đủ thông tin trong hợp đồng và những khoản chi phí phát sinh thêm mà bạn có quyền được biết.

Hãy liên hệ với công ty môi giới để được hỗ trợ

Việc cần tư vấn hay tìm kiếm thông tin từ các công ty môi giới bất động sản trước khi ra quyết định thuê nhà là điều bạn nên làm. Sự giúp đỡ của các công ty có kinh nghiệm, chuyên nghiệp và hiểu biết giúp bạn vơi đi phần nào lo lắng trong quá trình thuê căn hộ.

thủ tục thuê căn hộ chung cư

Nhất Đô Land là đơn vị trong lĩnh vực bất động sản uy tín và chuyên nghiệp tại Đà Nẵng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Vậy nên, khi có ý định muốn tìm hiểu, tìm kiếm hay cần tư vấn về các vấn đề thuê căn hộ chung cư, các bạn có thể liên lạc với Nhất Đô Land để có những thông tin chính xác nhất, nhanh nhất, chất lượng nhất. Việc tìm kiếm một nhà mô giới an toàn sẽ giúp bạn hạn chế rất nhiều khả năng bị lừa đảo hay rủi ro khi thuê căn hộ sau này

Thủ tục thuê căn hộ chung cư bạn nên nắm rõ

Ngày nay, không khó để bạn có thể tìm kiếm được một căn nhà hay căn hộ chung cư cho thuê. Thế nên khi có ý định tìm kiếm thông tin, địa điểm cho thuê căn hộ chung cư, hãy đảm bảo rằng tìm kiếm thông tin một cách chính xác ở các trang web uy tín hoặc nghe từ những lời giới thiệu, tư vấn đáng tin cậy, giàu kinh nghiệm.

Sau khi xem xét các vấn đề của căn hộ, bắt đầu tạo lập hợp đồng, cả chủ sở hữu và người thuê cần đàm phán, thoả thuận các quy định, điều luật trong hợp đồng. Đây là bước làm đòi hỏi sự kỹ lưỡng, chặt chẽ nhằm tránh tuyệt đối phát sinh gây bất lợi cho cả hai. Khi hình thành hợp đồng, hai bên phải bày tỏ hết nguyện vọng, mong muốn, những điều người thuê không nên làm, những điều chủ sở hữu phải làm để bảo vệ quyền lợi cho mỗi bên.

thủ tục thuê căn hộ chung cư

Khi tiến hành hợp đồng, các điều khoản được xác lập phải cụ thể, chi tiết. Các vi phạm cũng cần được nêu rõ cách giải quyết để thuận tiện trong việc xử lý nếu chẳng may trong tương lai có một bên vi phạm.

Xong hợp đồng, mỗi bên cần xem xét kỹ lưỡng trước khi đặt bút kí. Sau khi kí hợp đồng, cả hai bắt đầu có những hoạt đồng bị ràng buộc nhau bởi hợp đồng đã kí. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng mình đã đọc kỹ hợp đồng và hiểu rõ các điều khỏan trong đó, không được để một bâng khuâng hay thắc mắc gì trước khi kí để tránh những sai lầm về sau.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản và quan trọng về thủ tục thuê căn hộ chung cư mà bạn cần biết. Hi vọng bạn sẽ có những quyết định cũng như sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân.

>>>>> Có thể bạn quan tâm:

Bình luận

Đang tải dữ liệu...

Chia sẻ thông tin