Thuê nhà 1 tháng và những điều bạn cần biết trước khi thuê?

21/12/2019        

Hình thức thuê nhà 1 tháng (hay còn với tên gọi khác là thuê nhà ngắn ngà) được rất nhiều người làm việc và công tác ngắn hạn những nơi xa nhà,sinh viên, hay những bạn học sinh cuối cấp bước vào kỳ thi đai học . Vậy tại sao lại có hình thức thuê nhà này thì trong bài viết này sẽ giải đáp một số thắc mắc của đọc giả.

Thuê nhà 1 tháng là gì?

Thường những gia đình, cá nhân khi đi thuê nhà sẽ chọn thời hạn từ 6 đến 1 năm, nhưng trong một số hoàn cảnh và trường hợp thì có thể người thuê nhà chỉ muốn thuê nhà 1 tháng hoặc trong một thời gian ngắn hạn nhất định.

image

Với những người đi làm xa nhà hay sinh viên thì việc thuê nhà theo hợp đồng từ 6 tháng đến 1 năm hoặc dài hạn hơn là một điều rất khó khăn.Chính vì thế, hầu hết những người này sẽ chọn thuê nhà 1 tháng hoặc 2 đến 3 tháng tùy vào tính chất công việc và mục đích của họ.

Thuê nhà 1 tháng có những lợi ích gì?

Phù hợp với những người không có nhiều tài chính

Thông thường, khi thuê nhà các chủ nhà sẽ yêu cầu bạn phải đặt cọc ít nhất từ 2 tháng trở lên, tuy nhiên không phải ai cũng có nhiều tài chính và đều có nhu cầu thuê nhiều tháng.

image

Chính vì thế, đối với nhóm người không có nhiều tài chính thì đối tượng phù hợp nhất đó chính là những bạn sinh viên, những người kinh doanh không có nhiền vốn thì việc chọn thuê nhà 1 tháng là sự lựa chọn tối ưu nhất vì số tiền mà họ phải trả trong ngày đầu tiên thuê nhà sẽ ít hơn so với việc thuê nhà trong dài hạn.

Dễ thay đổi nơi ở nếu cảm thấy không hài lòng

Khi bạn thuê nhà 1 tháng với mục đích để ở hoặc kinh doanh nhưng cảm thấy tình hình không ổn hoặc cảm thấy không phù hợp với nơi ở hiện tại vì nhiều vấn đề chẳng hạn như: buôn bán ế ẩm, xe cộ ồn ào, xa nơi làm việc, khó sinh hoạt và đi lại… do đó bạn có thể dễ dàng quyết định liệu rằng bạn sẽ tiếp tục ở lại hay di chuyển sang một nơi khác?

image

Đây là một điểm rất thuận lợi cho những ai thuê nhà 1 tháng. Ngược lại, nếu so với thuê nhà dài hạn thì hình thức thuê nhà này gần như bạn sẽ rất khó để có thể di chuyển sang nơi khác vì trước đó bạn đã đóng một khoản tiền cọc khá lớn cho chủ nhà. Nếu bạn đi đồng nghĩa với việc bạn mất khoản tiền khá lớn.

Với những hợp đồng thuê nhà 1 tháng hay thuê nhà ngắn hạn thì số tiền mà bạn phải trả trong ngày đầu thỏa thuận thuê nhà sẽ ít hơn so với thuê nhà dài hạn.

Thuê nhà 1 tháng là sự lựa chọn thích hợp nhất cho mục đích công việc

Những cá nhân khi đi công tác hay kinh doanh nước ngoài chỉ trong thời gian ngắn hạn và làm việc chỉ tầm 1 tháng thì việc thuê nhà 1 tháng thay vì thuê khách sạn để ở sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí.

>>>>> Tham khảo: Thông tin cho thuê nhà Đà Nẵng, cam kết giá tốt | Nhất Đô Land

Thuê nhà 1 tháng cần lưu ý những gì?

Bất kể hình thức thuê nhà nào cũng có lợi ích riêng và những rủi ro tiềm ẩn. Để giúp đọc giả hiểu hơn về những rủi ro tiềm ẩn khi thuê nhà 1 tháng, chúng tôi xin liệt kê những lưu ý bạn cần biết:

  • Giá thuê nhà: Khi hai bên thỏa thuân hợp đồng cần phải có một mức giá cụ thể, thời gian áp dụng, những cam kết bồi thường hợp đồng chẳng hạn như: Cam kết về bồi thường thiệt hại cho căn nhà, cam kết khi tự ý tăng giá hay tự hủy hợp đồng.
  • Thông tin giữa 2 bên phải rõ ràng bao gồm: Thông tin người cho thuê và người đi thuê để tránh trường trường hợp cả 2 bên xảy ra những vấn đề tranh chấp, thiệt hại về tài chính.
  • Giá trị hợp đồng và thời hạn hợp đồng: Giá trị hợp đồng và thời gian hợp đồng cần xác định rõ ràng về thời gian và có hiệu lực khi nào, có chữ ký xác nhận giữa hai bên.
  • Những khoản phí tiện ích theo kèm như tiền điện, nước, Internet… khi thuê nhà 1 tháng, bạn cần phải quan tâm và cần nắm rõ cách tính và thỏa thuận xác đinh phí tiện ích giữa 2 bên.

Thông qua bài viết này chúng tôi muốn cung cấp thông tin cho bạn đọc về vấn đề thuê nhà 1 tháng và những điều bạn cần biết trước khi thuê để có thể giúp đọc giả đang hoặc sẽ có ý định đi thuê nhà hiểu hơn cũng như là nắm thêm được nhiều thông tin để có thể dễ dàng và thuận lợi trong quá trình thuê nhà.

Bình luận

Đang tải dữ liệu...

Chia sẻ thông tin