Nhà Cho Thuê Đà Nẵng

Nhà Cho Thuê Đà Nẵng

Cho thuê căn hộ đường Ngô Quyền, gần khách sạn Mường Thanh

Ngô Quyền , Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

41m2 Không xác định

400 USD/tháng

Cho thuê nhà nguyên căn mặt tiền Lê Văn Duyệt, 4 căn hộ

Lê Văn Duyệt, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

0160m2 Không xác định

40 triệu/tháng

Cho thuê nhà nguyên căn kiệt rộng 6m đường Nguyễn Văn Thoại

Nguyễn Văn Thoại, Mỹ An, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

160m2 Không xác định

23 triệu/tháng

Cho thuê nhà nguyên căn 3 phòng ngủ kiệt đường Nguyễn Văn Thoại

Nguyễn Văn Thoại, Mỹ An, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

200m2 Không xác định

18 triệu/tháng

Cho thuê nhà nguyên căn 5pn, full nội thất, đối diện lotte mart

Nguyễn Lộ Trạch, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

300m2 Không xác định

34 triệu/tháng

Cho thuê nhà nguyên căn đường An Trung Đông 7

An Trung Đông 7, An Hải Đông, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

230m2 Không xác định

40 triệu/tháng

Cho thuê nhà nguyên căn tại An Thượng 21

An Thượng 21, Mỹ An, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

300m2 Không xác định

20 triệu/tháng

Cho thuê căn hộ đường An Thượng 4, chỉ cách bãi biển Mỹ Khê 200m

An Thượng 4, Mỹ An, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

40m2 Không xác định

400 USD/tháng

Cho thuê tòa căn hộ đường Phạm Bá Vành

Phạm Bá Vành, Nại Hiên Đông, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

150m2 Không xác định

65 triệu/tháng

Cho thuê nhà 2 mê lệch đường Phạm Hữu Kính

Phạm Hữu Kính , Mỹ An, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

100m2 Không xác định

20 triệu/tháng

Cho thuê nhà mặt tiền Trưng Nữ Vương

Trưng Nữ Vương, Bình Hiên, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

53m2 Không xác định

25 triệu/tháng

Cho thuê nhà mặt tiền An Trung 8

An Trung 8, Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

42m2 Không xác định

7.5 triệu/tháng

Hiện nay, nhu cầu cho thuê nhà Đà Nẵng ngày càng phát triển với nhiều hình thức như nhà nguyên căn, biệt thự, villa,… Đây là một sự lựa chọn hoàn toàn hợp lý cho các bạn có tài chính chưa ổn định, muốn để tiền đầu tư kinh doanh việc khác. Bài viết dưới đây Nhất Đô Land sẽ cung cấp thêm cho bạn các thông tin hữu ích về nhà cho thuê Đà Nẵng.

1. Thuê nhà hay mua nhà, bạn đã cân nhắc kỹ lưỡng?

Có thể nói cuối năm 2018 và đầu 2019 là giai đoạn có nhiều biến động đối với thị trường nhà ở tại Việt Nam. Điều này đã phần nào thôi thúc nhiều người phải nhanh chóng đưa ra quyết định nên mua nhà hay thuê nhà để ở. Vậy giữa hai sự lựa chọn này đâu mới là định hướng đúng đắn nhất?

Nhìn về khía cạnh lâu dài thì việc mua nhà sẽ giúp chúng ta an tâm hơn trong vấn đề chỗ ở tuy nhiên trên thực tế là không một ai có thể khẳng định chắc chắn được. Bởi nếu chẳng may mua nhầm những căn nhà trong diện quy hoạch, giải tỏa thì sau một đêm có thể hoàn toàn “trắng tay”.

Nhưng cũng không ai muốn mình phụ thuộc vào một hợp đồng thuê nhà mà bản thân mỗi tháng phải chi một khoản tiền không nhỏ cho một thứ không nằm trong quyền sở hữu của mình và có nguy cơ bị thu hồi chỗ ở bất kỳ lúc nào. Thế nên, trước khi đưa ra quyết định thì bạn nên xem xét kỹ tình hình thị trường bất động sản.

 

Theo dự báo trong năm 2019, nhu cầu nhà ở sẽ tăng cao nhưng nguồn cung lại thiếu hụt nên sẽ là cơ hội cho các “cò” đẩy giá lên cao. Vì vậy, nếu khả năng tài chính của bạn phải vay mượn ngân hàng để mua nhà thì không nên mua vì nguy cơ về biến động lãi suất có thể làm hao hụt nguồn tài chính của bạn, mà thay vào đó nên chọn thuê các phân khúc nhà giá rẻ. 

Do đó, việc nên mua nhà hay tiếp tục thuê nhà để ở phải áp dụng cho từng trường hợp cá nhân. Nếu bạn đã tích lũy được một số vốn kha khá, mức thu nhập ổn định, bạn đã tham khảo thị trường và có tâm lý sẵn sàng để sở hữu một ngôi nhà thì hãy tính đến chuyện mua nhà. Còn nếu bạn vẫn chưa định hình được một kế hoạch rõ ràng cho việc mua nhà, chưa có đủ nguồn tài chính chiếm khoảng từ 40 – 60% giá trị ngôi nhà thì đừng nên mua. 

Tóm lại, trước khi bạn đưa ra quyết định nên mua nhà hay thuê nhà để ở thì cần xét đến 4 yếu tố sau:

 • Giá mua bán trên thị trường tại khu vực đang nhắm đến.
 • Mức lãi suất của các ngân hàng.
 • Yếu tố pháp lý của sản phẩm.
 • Khả năng tài chính và nhu cầu của bản thân.

2. 6 lợi ích của việc thuê nhà Đà Nẵng

2.1 Không chi trả thuế bất động sản

Khi thuê nhà, bạn sẽ không phải chi trả thuế bất động sản, mà chi phí này do chính chủ nhà chi trả. Khoản thuế bất động sản được xác định dựa trên giá trị của BĐS, tùy theo từng tỉnh thành, quận huyện mà có những mức thuế khác nhau. Với những BĐS có giá trị lớn, khoản thuế này cũng không hề nhỏ. 

2.2 Không tốn chi phí bảo trì hoặc sửa chữa

Hiện nay, hầu hết các hợp đồng thuê nhà đều quy định người thuê không cần phải chịu bất cứ khoản phí nào trong việc sửa chữa nếu trong trường hợp hệ thống điện hay hệ thống nước trong nhà gặp sự cố, mà các chi phí này thường sẽ do chủ nhà chi trả. Đôi khi chi phí phải bỏ ra để sửa chữa rất lớn nhưng người thuê nhà có thể an tâm vì vấn đề này không phải của họ.

Trong tình hình cạnh tranh nhà cho thuê như hiện nay, có thể nói các chủ bất động sản luôn tìm cách để giúp người thuê nhà cảm thấy thoải mái và hài lòng nhất với căn nhà cho thuê của họ. Trong trường hợp nhà xuống cấp hoặc cần sửa chữa, người thuê còn có lợi thế khi dễ dàng đàm phán giảm giá thuê xuống.

2.3 Tránh chi phí thanh toán cao ban đầu

Với tình hình bất động sản hiện nay, nếu bạn muốn mua một căn nhà, trước tiên bạn phải trả khoảng từ 30% đến 50% giá trị của bất động sản, số tiền còn lại có thể trả sau bằng nhiều hình thức khác, chẳng hạn như vay ngân hàng, công ty tài chính... Ví dụ với một căn nhà phố giá 2 tỷ đồng, bạn cần phải chi trả trước số tiền từ 650 triệu - 1 tỷ đồng nếu muốn sở hữu căn nhà đó. Một số tiền không nhỏ đối với nhiều người lao động bình thường.

Trong khi đó, việc thuê nhà sẽ giúp bạn giảm bớt áp lực về tài chính hơn, có chăng bạn chỉ phải trả một khoản tiền cọc thuê nhà ban đầu từ 1-2 tháng, số tiền không quá lớn.

2.4 Giá trị tài sản tăng hay giảm không ảnh hưởng lớn đến giá thuê nhà

Thị trường nhà đất biến động khiến nhiều nhà đầu tư lo âu vì giá trị bất BĐS mà họ đang sở hữu sẽ bị ảnh hưởng. Nếu bạn đang sở hữu một ngôi nhà, khi thị trường bất động sản có "biến", khiến giá nhà đất sụt giảm nghiêm trọng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị ngôi nhà của bạn.

Ngược lại, đối với người thuê nhà không phải đau đầu về những điều này, thậm chí bạn sẽ còn được lợi lớn nếu thị trường nhà đất đi xuống, giá thuê nhà của bạn sẽ có dấu hiệu giảm theo.

2.5 Tiếp cận những tiện nghi tốt nhất mà không cần lo lắng về ngân sách đầu tư

Việc thuê nhà giúp bạn dễ dàng hưởng lợi từ các tiện ích tốt mà không cần phải bỏ ra chi phí cho công tác xây dựng và trang bị. Việc của người thuê là chỉ cần tìm ra những căn nhà phù hợp, đáp ứng nhu cầu của họ với một mức giá hợp lý thỏa mãn với ngân sách đề ra.

2.6 Tính linh hoạt cao

Nếu bạn làm các công việc thường xuyên đi công tác hay thường xuyên phải di chuyển từ chi nhánh này sang chi nhánh khác thì việc thuê nhà ngắn hạn rất phù hợp với bạn. Bạn sẽ không cần bận tâm đến các vấn đề về nhà ở, tiết kiệm thời gian, thuận tiện trong việc di chuyển đến chỗ làm. Điều đó hoàn toàn trái ngược khi bạn sở hữu một căn nhà đúng không nào.

3. Vì sao bạn nên thuê nhà Đà Nẵng qua môi giới?

3.1 Dễ dàng nắm bắt thông tin nhà cần thuê

Đối với những người lần đầu chuyển đến sống tại một nơi mới thì việc tìm nhà cho thuê đối với họ thường không dễ dàng vì họ không rành đường xá, địa lý khu vực. Chính vì thế, việc nhờ cậy đến dịch vụ môi giới cho thuê nhà Đà Nẵng để giúp đỡ sẽ vô cùng cần thiết. 

Như vậy sẽ giúp người thuê nắm được tốt hơn về tổng quan khu vực nhà ở mình cần thuê. Họ là những người nắm bắt thị trường rất tốt, họ luôn sẵn có một danh sách nhà ở cho thuê để người thuê dễ dàng lựa chọn.

3.2 Hoàn thành thủ tục thuê nhà nhanh chóng, đúng pháp luật

Bên cạnh giúp bạn dễ dàng nắm bắt thông tin thì việc thuê nhà qua môi giới còn giúp bạn hoàn thành những thủ tục, hợp đồng thuê nhà nhanh chóng và hợp pháp. Bởi môi giới nhà đất thông thường là những người rất am hiểu thị trường, nhiều kinh nghiệm trong việc làm các thủ tục, giấy tờ hành chính. Đồng thời giúp bạn thương lượng giá cả khi thuê.

Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn thuê nhà tương đối lớn và giá thuê cao như thuê nhà nguyên căn hay thuê căn hộ cao cấp...

3.3 Tiết kiệm thời gian đi lại

Nếu tự thuê nhà bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian ngồi tìm kiếm thông tin, rồi đi lại để xem nhà nhưng vẫn chưa chắc đã tìm được nơi ở ưng ý. Thay vào đó, nếu thuê nhà qua các môi giới cho thuê nhà Đà Nẵng thì mọi chuyện lại đơn giản hơn nhiều vì môi giới sẽ lo tất cả cho bạn. Bạn chỉ cần chờ cuộc gọi điện về thông tin nhà cho thuê, nếu cảm thấy phù hợp nhân viên môi giới sẽ sắp xếp hẹn bạn đi xem nhà. Những điều này quả thực rất hữu ích với người có công việc bận rộn. 

4. Những điều cần lưu ý khi thuê nhà Đà Nẵng qua môi giới

4.1 Tìm hiểu kỹ thông tin chủ nhà

Trước khi đến gặp chủ cho thuê nhà, có thể tìm hiểu qua internet để nắm được thông tin cá nhân cơ bản, lịch sử giao dịch trên những trang đăng tin của chính chủ nhà. Khi gặp trực tiếp để trao đổi giao dịch, người thuê nên lưu ý thêm những giấy tờ liên quan sau:

 • Giấy tờ tùy thân của chủ nhà giúp người thuê nắm được thông tin về chủ nhà, thuận tiện tiến hành làm hợp đồng thuê nhà hoặc giải quyết các tranh chấp về sau.
 • Nếu có thêm thời gian, hãy kiểm tra kỹ các tài liệu pháp lý của chủ cho thuê để chứng minh căn nhà là quyền sở hữu của họ.. 

Ngoài ra, người thuê có thể hỏi thăm thêm thông tin từ những người sống xung quanh khu vực để biết thêm về tính cách của chủ cho thuê. 

4.2 Nghiên cứu kỹ hợp đồng thuê nhà trước khi thuê

Trước khi đặt bút ký hợp đồng thuê nhà, người thuê cần phải nghiên cứu kỹ các điều khoản trong hợp đồng để đưa ra yêu cầu thay đổi trước khi ký hợp đồng nhằm đảm bảo tính công bằng, tránh các trường hợp rắc rối phát sinh sau này. Cần phải lưu ý những điều sau trong nội dung hợp đồng:

 • Thông tin bên cho thuê, bên thuê.
 • Cần biết rõ ngôi nhà có đang bị thế chấp hay tranh chấp không.
 • Cần ghi rõ các điều khoản được thống nhất giữa 2 bên: thời hạn hợp đồng, chú ý các điều khoản liên quan đến tiền cọc thuê nhà và thủ tục kết thúc hợp đồng như giá trị khoản cọc, cách thức hoàn trả, vấn đề hủy hợp đồng, vấn đề chủ nhà lấy lại nhà trước hạn hợp đồng…
 • Các khoản liên quan đến chi phí: Phí điện, phí nước, tiền rác, internet, ai chịu trách nhiệm sửa chữa trong quá trình thuê nhà…

Nắm rõ đầy đủ thông tin trước khi đặt bút kí để đảm bảo quyền lợi 2 bên.

4.3 Kiểm tra điều kiện sinh hoạt của nhà sắp thuê

Khi thuê nhà, bạn cần phải xác định mục đích thuê để có thể lựa chọn một nơi ở phù hợp nhất với mình. Về điều kiện sinh hoạt:

 • Xem xét nhà cho thuê có đầy đủ cơ sở vật chất như chỗ nấu ăn, nhà vệ sinh, chỗ phơi đồ...
 • Nhà vệ sinh - tắm có hư hỏng/ cần sửa chữa không.
 • Nhà có chỗ để xe không hay gởi xe một nơi khác.
 • Các thiết bị điện có cần sửa chữa/thay thế không.
 • Có sử dụng chung nhà vệ sinh - tắm - nhà bếp không?…
 • Chú ý quy định giờ giấc khi đi thuê nhà

4.4 Môi trường xung quanh khu vực nhà thuê

Ngoài ra, bạn cũng nên nghiên cứu về môi trường sống xung quanh căn nhà muốn thuê để tránh các phiền toái khi dọn đến ở, thuận tiện cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Người thuê có thể khảo sát nhiều lần xung quanh khu vực muốn thuê để nắm rõ những điều sau:

 • Giao thông thuận lợi cho người thuê: nên chọn những nhà có vị trí gần các tuyến đường lớn, ít xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông để thuận tiện cho việc di chuyển.
 • Tìm hiểu tình hình an ninh trong khu vực, tránh thuê các khu vực xuất hiện tệ nạn xã hội.
 • Môi trường sống: nhà ở tốt nhất nên thuộc những khu vực vệ sinh sạch sẽ, không khí không bị ô nhiễm do các nhà máy, dự án xung quanh. Nên ưu tiên lựa chọn những khu yên tĩnh để tinh thần luôn thoải mái.
 • Tiện ích công cộng xung quanh nhà cho thuê: có gần trạm xe buýt không; nếu là hộ gia đình thì nhà thuê có gần chợ, siêu thị, gần trường học con cái không?

5. Nên chọn nhà môi giới cho thuê nhà Đà Nẵng nào uy tín, chất lượng?

Để đáp ứng nhu cầu đông đảo như vậy, Đà Nẵng hiện nay đã phát triển khá nhiều dịch vụ cho thuê nhà uy tín. Một số hình thức đang được áp dụng ở Đà Nẵng phải kể đến như tin đăng nhà đất chính chủ và của người môi giới, người mua có thể liên hệ trực tiếp với chủ nhà để thương lượng mức giá hoặc liên hệ với nhà môi giới nhà đất cho thuê nhà Đà Nẵng để được tư vấn để đầu tư một cách hiệu quả.

Nhất Đô Land là một trang bất động sản trực tuyến chuyên cung cấp các loại hình dịch vụ cho thuê như căn hộ, nhà ở,… với trọng tâm đặt uy tín lên hàng đầu. Không chỉ cung cấp đến khách hàng nhiều sự lựa chọn thuê nhà ở, trang bất động sản trực tuyến Nhatdoland.com còn mang đến cho khách hàng nhiều tin tức mới về bất động sản cũng như kinh nghiệm thuê nhà học hỏi được qua nhiều năm.

Hiện nay, Nhất Đô Land đang cho thuê nhà nguyên căn với mức giá tốt từ 5 triệu đến 7 triệu. Để tìm được dịch vụ cho thuê nhà Đà Nẵng giá rẻ và phù hợp nhất, hãy tham khảo các thông tin được cập nhật một cách nhanh chóng, chính xác và đầy đủ nhất trên website nhatdoland.com hoặc liên hệ để được tư vấn sản phẩm phù hợp nhất.

Trên đây là bài viết về cho thuê nhà Đà Nẵng, hy vọng thông qua bài viết này bạn đã có những thông tin hữu ích cũng như các lưu ý cần cân nhắc khi đi thuê nhà.