Đầu Tư Đất Biển Đà Nẵng Vị Trí Nào Tốt Nhất?

Không cần phải nói quá nhiều về Đà Nẵng, khi mà mọi nhà đầu tư và khách du lịch đều biết rằng Đà Nẵng là thành phố biển tuyệt đẹp được xếp trong "top 7 bãi biển đẹp nhất hành tinh", bên cạnh đó thành phố Đà Nẵng còn được mệnh danh là "thành phố đáng sống" nhất tại Việt Nam. 

Vậy nên Đà Nẵng luôn là sự lựa chọn hàng đầu khi nghỉ ngơi du lịch và đầu tư bất động sản. Kể từ sau khi APEC Việt Nam 2017 diễn ra tại Đà Nẵng, bất động sản tại đây đã có những bước chuyển mình nhảy vọt về giá trị cũng như số lượng giao dịch nóng ở một số khu vực. Có lẽ vì thế mà lựa chọn khu vực biển để đầu tư tại Đà Nẵng đã trở nên khó khăn hơn trước kia, sự khó khăn này đến từ giá trị bất động sản, khả năng thanh khoản cũng như thời gian thu hồi vốn của các khoản đầu tư bất động sản tại Đà Nẵng.

Bài viết hôm nay sẽ đưa ra những đánh giá về vị trí đất biển để đầu tư mang lại mức lợi nhuận tối ưu nhất năm 2020.

NHẬN ĐỊNH YẾU TỐ ĐỂ QUYẾT ĐỊNH VỊ TRÍ ĐẦU TƯ HỢP LÝ

Theo như nhận định của chúng tôi thì đất biển Đà Nẵng chia ra làm 2 khu vực chính. Khu vực đầu tiên là biển phục vụ du lịch nằm trên trục đường Võ Nguyên Giáp - Trường Sa và khu vực biển phục vụ dân sinh trục đường Nguyễn Tất thành.

Và để đánh giá được vị trí nào sinh lợi và tiềm năng nhất chúng ta sẽ cùng thảo luận một số khái niệm trước khi đi vào vấn đề chính của bài viết.

 • Vị Trí Địa Lý: Có lẽ đây là yếu tố quyết định quan trọng nhất khi lựa chọn bất kỳ khu vực đầu tư nào vì dựa vào vị trí địa lý người ta có thể dự đoán được nhu cầu & tiềm năng phát triển trong tương lai.
 • Giá Trị BĐS Thời Điểm Mua: Đây là yếu tố cũng khá quan trọng khi quyết định đầu tư bởi vì khi giá trị BĐS còn thấp so với tiềm năng thì trong lai khả năng chốt lời của nhà đầu tư cũng được tối ưu và tối đa nhất. Ngoài ra khi giá trị bđs lúc mua còn được đánh giá thấp so với các khu vực lân cận thì khả năng thanh khoản trong tương lai cũng được tối ưu nhất.
 • Hạ Tầng Hiện Tại: Nói thật tâm thì rất ít nhà đầu tư lựa chọn những khu vực chưa hoàn thiện hạ tầng giao thông và tiện ích dân cư bởi vì vậy đây cũng là yếu tố khá quan trọng quyết định thời gian đầu tư bđs.
 • Các Dự Án & Tiện Ích Xung Quanh: Xây dựng các dịch vụ nhằm phục vụ cho khách du lịch và nhân viên của các dự án Resort, Casino, Golf như tòa căn hộ, dịch vụ ăn uống, massage cũng chính là lý do giúp cho giá trị bđs được tăng lên.
 • Mức Độ Rủi Ro: Đây có lẻ là yếu tố không ai mong muốn và cũng là yếu tố khó đánh giá nhất nhưng chúng ta cũng không thể bỏ qua được.
 • Tiềm Năng Tương Lai: Yếu tố này là sự tổng hợp từ tất cả các yếu tố ở phía trên nhằm đưa ra quyết định sau cùng có hay không nên đầu tư.

VỊ TRÍ ĐẤT BIỂN ĐÀ NẴNG TIỀM NĂNG TRÊN TRỤC BIỂN DU LỊCH

Đi một lượt từ đầu trục đường Võ Nguyên Giáp đến cuối đường Trường Sa ta sẽ thấy một số khu vực đất biển lần lượt như: Khu Đầu Tuyến Sơn Trà, Khu Bãi Tắm Phạm Văn Đồng, Khu bãi tắm Mỹ Khê, Khu TĐC Nhà Máy Cao Su, Khu TĐC Bãi Tắm Sơn Thủy, Khu TĐC Bãi Tắm Tân Trà.

Dựa vào những yếu tố để quyết định vị trí đầu tư hợp lý tôi vừa đề cập ở trên thì tôi sẽ lựa chọn ra 3 trong số khu vực đất biển nằm trên trục biển phục vụ du lịch đó là: TĐC Bãi Tắm Sơn ThủyKhu Bãi Tắm Mỹ KhêTĐC Bãi Tắm Tân Trà.

 

*** VỊ TRÍ TIỀM NĂNG SỐ 1 : Khu Vực TĐC BÃI TẮM SƠN THỦY

Khu vực bãi tắm Sơn Thủy với trục đường chính là đường Trần Quốc Hoàn, Phía Bắc giáp đường Nguyễn Đức Thuận, phía Tây giáp đường Lê Văn Hiến, phía Nam giáp đường Phạm Hữu Nhật (khu du lịch Tâm Linh), phía Đông giáp đường Trường Sa (Bãi tắm Sơn Thuỷ), bên trong là các con đường như đường Sơn Thủy Đông Đà Nẵng, Nguyễn Khắc Viện, Lưu Văn Lang, Hoàng Công Chất, Nguyễn Văn Nguyễn, Minh Mạng, Hoàng Trọng Mậu, Lê Văn Tâm..v.v.

Từ trục đường chính Trần Quốc Hoàn ta sẽ thấy vị trí thuận lợi của bãi tắm Sơn Thủy như sau:

 • Tiếp giáp với các Resort 5 sao của tập đoàn lớn trên thế giới như Hyatt Regency Danang Resort & Spa, Vinpearl Da Nang Resort, sòng bài lớn nhất ở Việt Nam (Crowne International Club Da Nang), khách sạn Sheraton (là địa điểm phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tổ chức tại Đà Nẵng).
 • Phía Đông và phía Tây giáp 2 con đường chiến lược, nằm trên con đường “tơ lụa” đi vào khu du lịch phố cổ Hội An là đường Trường Sa và Lê Văn Hiến giảm sự quá tải về hạ tầng và ở khu vực này sẽ không có hiện tượng tắc đường kẹt xe về lâu dài.
 • Tiếp giáp với biển, cách trung tâm thành phố chỉ 8km, nằm trong khu vực trung tâm hành chính quận Ngũ Hành Sơn, nằm trên tuyến đường cầu Minh Mạng chạy về sân bay trong bán kính 10km, phía Nam được bao bọc bởi ngọn núi Ngũ Hành Sơn, phía Tây là sông Cổ Cò, và phía Đông là biển Đông.
 • Phía đông có khu bãi tắm được thành phố Đà Nẵng chú trọng đầu tư bài bản về các khu phức hợp tầng hầm làm nhà để xe và phục vụ du lịch đầu tiên ở Đà Nẵng.

Về hạ tầng, giao thông thì đường xá cầu cống đã hoàn thiện đầy đủ, khu TĐC Bãi Tắm Sơn Thủy còn được quy hoạch thiết kế theo dạng ô bàn cờ rất thuận tiện cho việc đi lại và phát triển kinh tế, du lịch. 

Ngoài ra, hiện tại kích thước phân lô chiều ngang tối thiểu của khu vực này là 4,5m với một số đường như: Đường Sơn Thủy Đông 2 hướng nam, đường Sơn Thủy Đông 1 và Hoàng Công Chất.... còn lại tất cả đều có chiều ngang mỗi lô là 5m.

Về tiềm năng, Khu đất Sơn Thuỷ được nằm trong khu quy hoạch phát triển của thành phố về hướng Nam nên đây là một cơ hội cực kỳ tiềm năng đối với nhà đầu tư. Có khu bãi tắm đẹp với nước biển trong xanh, sóng biển nhẹ nhàng. Thuận tiện kết nối với các khu trung tâm khác: Đường tới sân bay khá gần, khu bãi tắm Mỹ Khê, khu trung tâm hành chính, nằm giữa khu vực phát triển du lịch sầm uất của Đà Nẵng như: các khu Resort 5* nổi tiếng, làng đá Mỹ Nghệ, khu đô thị sinh thái Hoà Xuân.

Không quá gần trung tâm, nhưng đang nằm trong quy luật phát triển theo tính chất lan rộng từ những khu vực sầm uất sẽ phát triển lan rộng ra những khu vực tiềm năng lân cận (những khu vực sầm uất giá đất rất cao, vì thế những khu vực lân cận nhưng giá đất khá phù hợp như khu vực bãi tắm Sơn Thuỷ rất tiềm năng đối với các nhà đầu tư).

Là khu vực đang được thành phố ưu ái 1 số chính sách về đầu tư như thuế, chính sách phát triển cho các doanh nghiệp

Mức độ rủi ro khi đầu tư vào khu vực này khá thấp: vì quỹ đất ở khu vực này không nhiều, khi xây dựng lên là có thể cho thuê và vận hành kinh doanh được ngay giảm thiểu được sự tăng giá ảo của thị trường khi thị trường có những dấu hiệu trầm lắng, đây đang là một trong những khu vực phát triển khá nhanh, mật độ xây dựng tăng lên từng ngày.

Về tương lai: Hiện nay, khi mà giá đất xung quanh bãi tắm Mỹ Khê đã quá cao thì khu vực này hứa hẹn sẽ trở thành khu vực được ví như bãi tắm mỹ khê thứ 2 ở Đà Nẵng (Khu vực 387 thuộc khu vực bãi biển Mỹ Khê, hiện tại là một trong những khu vực phố Tây sầm uất ở Đà Nẵng, với những khu đất có giá giao động từ 50 triệu/m2 trở lên).

Về giá đất hiện tại, tùy theo vị trí và loại đường giá đất hiện tại từ 50triệu/m2 nếu đem so với các trục Bãi Biển Phạm Văn Đồng và Bãi Biển Mỹ Khê thì giá đất ở đây khá là tiềm năng vì còn thấp hơn nhiều.

Liên Hệ Tư Vấn Chuyên Gia Đất Biển Đà Nẵng - Hội An

Mr.Lâm 0917.888.881 - Mr.Hùng 0901.030.567

*** VỊ TRÍ TIỀM NĂNG SỐ 2 : Khu Vực TĐC BÃI TẮM TÂN TRÀ

Khu vực bãi tắm Tân Trà với trục đường chính là đường Võ Quí Huân, Phía Bắc Giáp KDC Đông Hải – P.Hòa Hải, khu Du lịch Làng đá Non nước và Danh thắng Ngũ Hành Sơn, Phía Nam Giáp sân Golf the Point Da Nang Golf Club và hàng loạt các Resort 5* nổi tiếng như Pulchra Resort Da Nang, Ocean Villas, Sheraton Danang Resort, CocoBay, Phía Đông Giáp con đường ven biển chiến lược Trường Sa, giáp bãi tắm Tân Trà. Phía Tây được bao bọc bởi dòng sông Cổ Cò. 

Bên trong khu vực bãi tắm Tân Trà với các con đường như: Võ Văn Đồng, Lý Văn Phức, Trần Văn Giảng, Việt Bắc, Tân Trà, Huỳnh Thị Một, Nguyễn Duy Trinh ...v.v.

Từ trục đường chính Võ Quí Huân ta sẽ cùng phân tích vị trí của khu vực bãi tắm Tân Trà như sau:

 • Nằm kế bên con đường Trường Sa với 2 làn đường rộng lớn và sạch đẹp, phía Bắc chạy thẳng phố cổ Hội An, phía Nam nối liền với biển Non Nước, Sơn Thuỷ, Mỹ Khê.
 • Cách biển chỉ 300m, nằm bên đường Trường Sa chạy dọc về biển Cửa Đại Hội An.
 • Cách biển Non nước 1,5km, cách biển Sơn Thuỷ 3,5km, cách biển Mỹ Khê 7,5km
 • Cách phố cổ Hội An 15km về hướng Nam
 • Cách các Resort 5* như Sheraton 1,2km, cách CocoBay 3km, cách Ocen Villa 2,1 km, cách sân Golf The Point Da Nang Golf Club Sandy Beach 1km…
 • Cách sân bay 13km, cách trung tâm thành phố 10km

Về hạ tầng, giao thông thì đường xá cầu cống đã hoàn thiện đầy đủ. Hiện tại mật độ xây dựng tại khu vực này cũng đã rất cao nên hứa hẹn tương lai đây sẽ là nơi sầm uất tiếp theo từ bãi tắm Sơn Thủy.

Về tiềm năng, Có khu bãi tắm nước trong xanh mang tên bãi tắm Tân Trà là cơ hội lớn để phát triển du lịch nghỉ dưỡng, các dịch vụ phục vụ vui chơi giải trí nghỉ dưỡng. Kết nối các tiện ích xung quanh đầy đủ tạo điều kiện thuận lợi để sinh sống và làm việc lâu dài, an cư lạc nghiệp. Là khu vực ven biển được các ông lớn BĐS xâu xé, làm giá đất ở đây không ngừng tăng vì tiềm năng mà nó mang lại. Nằm trong khu quy hoạch phát triển của thành phố giúp đất biển Tân Trà càng thêm thu hút nhà đầu tư hơn bao giờ hết.

Về tương lai, nếu đem so sánh về yếu tố giá đất thời điểm đầu tư hiện tại thì Tân Trà có mức giá thấp hơn nhiều so với Sơn Thủy và các khu vực khác tôi đề cập ở trên, nên đây sẽ là nơi tập trung nhiều hơn những nhà đầu tư có mức tài chính tầm trung và những nhà đầu tư có định hướng lâu dài.

Về giá đất hiện tại, tùy theo vị trí và loại đường giá đất hiện tại từ 25 triệu/m2, như tôi đã nói ở trên thì với giá đất biển như thế thì sẽ không kén nhà đầu tư và phù hợp với hầu hết mục đích đầu tư của những nhà đầu tư nhiều phân khúc.

 

*** VỊ TRÍ TIỀM NĂNG SỐ 3 : Khu Vực BÃI TẮM MỸ KHÊ

Mặc dù giá đất hiện tại ở đây đã là khá cao từ 100tr/m2 nhưng không thể phủ nhận được vị thế đầu tư sinh lợi nhuận hàng đầu của khu vực này. Hiện tại đây là khu du lịch "phố tây" của Đà Nẵng, với các dự án khách sạn 4-5* mọc lên như nắm và dự án căn hộ chung cư cao cấp Mường Thanh phục vụ cho người dân người dân và khách du lịch thì Bãi Tắm Mỹ Khê là nơi tập trung rất nhiều khách du lịch và người dân.

Chính vì vậy hầu hết các vị trí đất đai ở đây đều có mục đích sử dụng rõ ràng như nhà hàng, khách sạn, căn hộ, massage, bar-pub, cho thuê xe v.v...

Vị trí:

 • Tiếp giáp với biển Mỹ Khê, từ sân bay ra khoảng 2-3km đến trung tâm thành phố Đà Nẵng, qua cầu sông Hàn, tới đường lớn Phạm Văn Đồng khoảng 2km, phía trước là bãi biển đẹp và thơ mộng mang tên biển Mỹ Khê, phía Bắc giáp với bãi tắm Phạm Văn Đồng, phía Nam giáp với bãi tắm Sơn Thuỷ.
 • Phía Đông và phía Tây giáp 2 con đường lớn của thành phố là đường Võ Nguyên Giáp (tuyến đường đẹp nhất của Đà Nẵng hiện nay với cấu trúc đồng bộ, cơ sở vật chất hoàn thiện, thiên nhiên hài hòa, có vị trí chiến lược về quốc phòng – an ninh) và Ngũ Hành Sơn nhộn nhịp về phát triển kinh tế.
 • Đây là khu vực phát triển sầm uất nhất của thành phố về lĩnh vực du lịch, kinh doanh khách sạn với vô số khách sạn, resort 4*, 5*, nhà hàng nổi tiếng như: Khách sạn Grand Tourane, Premier Village Danang Resort, Pullman Danang Beach Resort, Olalani Resort &Condotel Danang, À La Carte, Diamond Sea Hotel Danang, Mường Thanh Luxury Đà Nẵng, Holiday Beach Danang Hotel & Resort, sòng bài lớn nhất Việt Nam Crown…

Hạ Tầng:

 • Hạ tầng giao thông được đầu tư tốt có bài bản, có những con đường rộng rãi thuận tiện cho xe cộ đi lại, vì đây là khu vực chiến lược cực kỳ phát triển và tiềm năng của thành phố nên hạ tầng giao thông rất được chú trọng.
 • Khu vực này cực kỳ thuận tiện cho việc kết nối với trung tâm thành phố, khu resort, các bãi biển lân cận như biển Mân Thái, khu bãi biển Sơn Thuỷ, gần sân bay.

Giá Đất:
– Khu vực này hiện tại là khu vực biển phát triển nhất của thành phố thời điểm hiện tại, có khu 387 hiện tại là 1 trong những khu vực phố Tây sầm uất nhất Đà Nẵng, vì vậy, giá đất ở khu vực này khá cao so với các khu vực đất ven biển khác, giao động từ 100 triệu/m2 trở lên.

Các tiềm năng của khu đất này:

 • Biển Mỹ Khê là bãi biển được tạp chí thế giới hết lời ca ngợi là 1 trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh, đây cũng là khu vực thu hút lượng lớn khách du lịch đổ về của thành phố.
 • Có sự kết nối thuận tiện với các khu trung tâm khác: Tới sân bay khá gần kết nối trực tiếp bởi con đường Võ Văn Kiệt - Nguyễn Văn Linh, gần khu trung tâm hành chính, là trung tâm phát triển du lịch của thành phố.
 • Có khu phố Tây sầm uất nhất Đà Nẵng, tốc độ nhà cao tầng được xây dựng nhanh chóng mặt, xung quanh đều là các khu nhà hàng, resort 5* nổi tiếng, là khu vực cực kỳ phát triển về du lịch biển, kinh doanh nhà hàng, khách sạn.
 • Được đánh giá là một trong những khu vực có hạ tầng tốt của thành phố Đà Nẵng với đường xá rộng rãi.

Những rủi ro khi đầu tư vào khu vực này:

 • Mức độ rủi ro khi nhà đầu tư quyết định rót tiền vào khu vực này được nhận định là khá thấp, chủ yếu là vấn đề kén nhà đầu tư và mức độ thanh khoản của khu vực này.
 • Nhưng đó không phải là vấn đề vì tiềm năng phát triển kinh doanh ở khu vực này khá cao và đang còn dấu hiệu phát triển hơn nữa trong tương lai gần. Tuy nhiên, vì quỹ đất ở đây còn khá ít, giá đất ở vùng này được đẩy lên cao khiến nhiều nhà đầu tư còn e ngại khi đầu tư vào khu vực này.

 

*** VỊ TRÍ TIỀM NĂNG SỐ 4 Khu Gia Đình Quân Nhân Vùng 3 Hải Quân

VỊ TRÍ: Dựa theo bản đồ KHU DÂN CƯ VÙNG 3 HẢI QUÂN thì ta sẽ dễ dàng thấy rõ KDC này có các con đường sau: Đa Mặn Đông, Đa Mặn Đông 1, Đa Mặn Đông 2, Đa Mặn Đông 3, Đa Mặn Đông 4, Đa Mặn Đông 5.

Dựa vào bản đồ phía trên ta có thể thấy TIỆN ÍCH xung quanh khu dân cư là:

 • Ủy Ban Nhân Dân Phường Khuê Mỹ: 100m
 • Bệnh Viện Sản Nhi: 10m
 • Trường Tiêu Học Trần Quan Diệu: 100m
 • Bãi Tắm Sơn Thủy: 600m
 • Văn Phòng Công Chứng Trần Quốc Vinh: 500m
 • Sân Vận Động Ngũ Hành Sơn: 500m
 • Trung Tâm Hành Chính Q.Ngũ Hành Sơn: 500m
 • Casino Resort Crown: 300m
 • Khu Du Lịch Núi Ngũ Hành Sơn: 4km
 • Chùa Quán Thế Âm: 4km
 • Đường ven sông Chương Dương: 3km
 • Bệnh Viện Đa Khoa Ngũ Hành Sơn: 4km

HẠ TẦNG: Hiện tại khu dân cư vùng 3 hải quân đã hoàn thiện hạ tầng 100%. Bạn chỉ việc xin giấy phép xây dựng và triển khai ngôi nhà mơ ước thôi.

TIỀM NĂNG phát triển mạnh trong tương lai: 

 • Gần khu bãi tắm nước trong xanh mang tên bãi tắm Sơn Thủy là cơ hội lớn để phát triển du lịch nghỉ dưỡng, các dịch vụ phục vụ vui chơi giải trí nghỉ dưỡng.
 • Kết nối các tiện ích xung quanh đầy đủ tạo điều kiện thuận lợi để sinh sống và làm việc lâu dài, an cư lạc nghiệp.
 • Phục vụ cho các cán bộ y tế thuộc bệnh viện Phụ Sản Nhi Đà Nẵng: Xây ở gần nơi làm việc.
 • Phục vụ cho các bệnh nhân của bệnh viện Phụ Sản Nhi: Ở trọ chăm sóc bệnh nhân.
 • Các dịch vụ y tế và ăn uống đi kèm xung quanh bệnh viện.

Những RỦI RO khi đầu tư vào khu vực này:
– Mức độ rủi ro khi nhà đầu tư quyết định rót tiền vào khu vực này được nhận định là khá thấp, vì tiềm năng phát triển kinh doanh ở khu vực này khá cao và đang còn dấu hiệu phát triển hơn nữa trong tương lai gần. Tuy nhiên, vì quỹ đất ở đây còn khá ít, giá đất ở vùng này được đẩy lên cao khiến nhiều nhà đầu tư còn e ngại khi đầu tư vào khu vực này.

 

Trên đây là những nhận định và đánh giá của chúng tôi về những khu vực ven biển Đà Nẵng đầu tư tốt năm 2020. Để lựa chọn được vị trí biển Đà Nẵng đầu tư phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của quý vị, xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi:

Văn Phòng Nhất Đô Land: 306b Ngũ Hành Sơn, T.P Đà Nẵng.

Liên Hệ Tư Vấn Chuyên Gia Đất Biển Đà Nẵng - Hội An

Mr.Lâm 0917.888.881 - Mr.Hùng 0901.030.567

Chia sẻ thông tin