KHU TÁI ĐỊNH CƯ AN THƯỢNG - CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN DU LỊCH CỦA THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

14/05/2019         Tác giả "Thảo" - Đánh giá:

Khu tái định cư An Thượng nằm trong quy hoạch phát triển của thành phố Đà Nẵng nhằm thúc đáy phát triển kinh tế biển và khu vực, xúc tiến thương mại - dịch vụ, du lịch. Khu tái định cư An Thượng trở nên hấp dẫn với các nhà đầu tư trong nước và quốc tế, trở thành cơn sốt nóng bỏng trong thời gian qua. Sau đây, bài viết đề cập đến tổng quan vị trí và các ưu thế của khu tái định cư này

1. Vị trí

Khu tái định cư An Thượng thuộc phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Phía Đông giáp: Biển Đông

Phía Tây giáp: khu dân cư hiện hữu thuộc phường Mỹ An

Phía Bắc giáp: quận Sơn Trà

Phía Nam giáp: Khu dân cư hiện hữu từ Hoàng Kế Viêm

2. Tiềm năng phát triển

Khu dân cư An Thượng được tọa lạc ở địa hình bằng phẳng, đối diện Biển Đông, có khí hậu mát mẻ vào mùa hạ và ấm áp vào mùa đông. Cơ cấu địa chất đủ tiêu chuẩn trong xây dựng nhà cửa, cao ốc. Hơn nữa, khu dân cư được hưởng trọn vẹn gió biển và bãi biển được xứng danh top đẹp nhất thế giới. 

Vị trí của khu dân cư An Thượng được xem là vị trí kim cương đắt giá trong phát triển kinh tế  xã hội. Cơ sở hạng tầng được thành phố Đà Nẵng nâng cấp đã tạo ra bộ mặt mới cho nền kinh tế tại khu vực An Thượng nói riêng và thành phố nói chung. Hệ thống giao thông tại đây phát triển hiện đại. Các tuyến đường trong khu được khớp nối thông suốt, quy hoạch rõ ràng. Các tuyến đường này tiếp nối với các tuyến đường lớn liên kết vùng với các khu vực khác trong thành phố.

Thông ra biển là tuyến đường Võ Nguyên Giáp - Hội An (tuyến đường huyết mạch du lịch) chỉ cách 100-500m.

Phía Bắc thông với tuyến đường Nguyễn Văn Thoại đi vào trung tâm thành phố chỉ mất 5 phút đi xe.

Phía Nam và Tây khớp nối với các tuyến đường có dân cư hiện hữu đông đúc, sầm uất.

Hàng năm, thành phố Đà Nẵng đón hơn 7 triệu lượt khách du lịch, trong đó gần 2.5 triệu lượt khách quốc tế. Lợi thế gần bãi biển T18 và Mỹ Khê (bãi biển thu hút khách du lịch nhất của thành phố), khu dân cư An Thượng chính là nơi tập trung, thu hút khách du lịch đông nhất ở Đà Nẵng.

Ngoài ra, các khách sạn 4-5 sao, nhà hàng, dịch vụ chăm sóc sắc đẹp đều tập trung quanh An Thượng sẽ góp phần tăng giá trị kinh tế của vùng.

3. Các tiện ích

Khu dân cư An Thượng được tiếp cận dịch vụ 100% dễ dàng. Các dịch vụ ăn uống, nghỉ dưỡng kề bên. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp đều được tích hợp tại khách sạn resort. Hệ thống giáo dục từ mầm non đến đại học phát triển quanh khu vực (Đại học Kinh tế, Duy Tân,...).

Di chuyển đến khu vui chơi giải trí chỉ mất 15 phút đi xe (Công viên Châu Á, Helio, rạp chiếu CGV,...)

4. Định giá 

Với lợi thế cận kề bãi biển Mỹ Khê và xung quanh đều là trung tâm mua sắm, nghỉ dưỡng sầm uất, đất khu tái định cư An Thượng dao động trong khoảng 80-100 triệu/m2

>>> Tham khảo các dự án khác:

Khu Tái Định Cư Nhà Máy Cao Su Ngũ Hành Sơn
Khu Tái Định Cư Tân Trà - Cơ Hội Khai Thác Lợi Thế Phía
10 Vị Trí Đầu Tư Bất Động Sản Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng Không
Dự Án Khu Tđc Ven Biển Bãi Tắm Sơn Thủy Đà Nẵng
Dự Án Khu Tđc Nam Việt Á Đà Nẵng

Bình luận

Đang tải dữ liệu...

Chia sẻ thông tin