KHU TÁI ĐỊNH CƯ TÂN TRÀ - CƠ HỘI KHAI THÁC LỢI THẾ PHÍA NAM NGŨ HÀNH SƠN

14/05/2019         Tác giả "Thảo" - Đánh giá:

Khu tái định cư Tân Trà được chính quyền thành phố Đà Nẵng khởi công thành lập từ năm 2005 nhằm hỗ trợ cho các hộ dân đã giải tỏa đất hoặc gia đình chính sách. Đến nay, khu dân cư Tân Trà đã chiếm 70% dân cư đến ở và từng bước đang phát triển.

1. Vị trí

Khu đô thị Tân Trà tọa lạc tại phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Phía Đông ôm tuyến đường Trường Sa – Hội An và Biển Đông

Phía Tây: Bao quanh bởi sông Cổ Cò và khu đô thị FPT

Phía Bắc: tiếp giáp với khu dân cư Đông Hải (Hòa Hải – Ngũ Hành Sơn) và danh lam thắng cảnh Ngũ Hành Sơn

Phía Nam: tiếp giáp với sân golf Đà Nẵng và các dự án resort, village, Cocobay,..

 

2. Tiềm năng phát triển

Khu dân cư Tân Trà được chính quyền thành phố Đà Nẵng quy hoạch, xây dựng và hoàn thành vào năm 2005, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, cấp đất cho dân cư làm nhà vào năm 2008. Đến nay, khu dân cư Tân Trà cơ bản đã chiếm 70% nhà ở và cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện.

Với lợi thế trung tâm phát triển phía Nam của Đà Nẵng, Khu dân cư Tân Trà được đánh giá sẽ là vùng kinh tế sôi động trong tương lai gần.

Điều kiện tự nhiên:

Địa hình khu vực Tân Trà tương đối bằng phẳng tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng và cấu trúc đô thị. Khí hậu ôn hòa, mùa hè mát – mùa đông ấm nhờ có gió biển, không khí thoáng đãng, trong lành.

Khu dân cư được bao quanh bởi một bên sông – một bên biển. Chính sự đặc biệt này tạo nên sự khác biệt của Tân Trà đối với các khu dân cư khác trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Đầu thế kỷ XIX, Sông Cổ Cò là đường giao thông huyết mạch nối sông Hàn (Đà Nẵng) với sông Thu Bồn (Hội An), là con đường giao thương kinh tế giữa sầm uất của hai vùng kinh tế. Tuy nhiên, do chiến tranh cũng như tự nhiên bồi đắp đất, vì vậy mà sông Cổ Cò bị thu hẹp dần và chia cắt. Ngày nay, sông Cổ Cò được UBND TP Đà Nẵng phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam thực hiện khai thông, nạo vét sông và xây dựng kỹ thuật hạ tầng cho hai bên bờ sông tiến tới thực hiện Chương trình mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh giai đoạn 2016-2020. Nhờ thuộc danh mục của dự án, sông Cổ Cò như sống lại trong lòng thành phố và được người dân cũng như nhà đầu tư vui mừng.

 

Bên cạnh sông Cổ Cò thơ mộng và giàu tiềm năng cho tương lai, khu dân cư Tân Trà lại được thiên nhiên ưu ái nằm ngay dọc bờ biển với bãi cát vàng, vững trãi. Bãi biển Đà Nẵng được bình chọn trong top 10 bãi biển đẹp nhất thế giới, việc được nằm ngay bãi biển này đã tạo cơ hội to lớn trong phát triển các ngành nghề dịch vụ như Khách sạn, nhà hàng, nghỉ dưỡng (du lịch).

Điều kiện kinh tế - xã hội:

Điều kiện kinh tế: Tân Trà tiếp giáp với khu resort, village và khu giải trí Cocobay, là động lực phát triển vệ tinh quanh khu dân cư. Khu dân cư Tân Trà sở hữu vị trí vô cùng đắt giá khi nằm trên trục giao thông du lịch huyết mạch, được mệnh danh là cung đường 5 sao trải dài từ Đà Nẵng đến Hội An.

      Không chỉ nằm vị trí đắc địa trên cung đường vàng, khu dân cư Tân Trà tiếp giáp với khu dân cư Đông Trà và danh thắng Ngũ Hành Sơn thu hút hàng trăm nghìn lượt khách du lịch trong nước và quốc tế đến thăm. Đây là điều kiện rất thuận lợi cho việc phát triển du lịch, các dịch vụ ăn uống, nghỉ dưỡng

3. Tiện ích

      Khu dân cư Tân Trà kết nối đầy đủ các tiện ích như: giáo dục tiểu học, trung học, FPT complex, làng đại học, các bãi tắm công cộng, bệnh viện quốc tế Hàn Quốc.

 

4. Định giá: 

8-40 triệu/m2

>>> Tham khảo các dự án khác:

Khu Tái Định Cư Nhà Máy Cao Su Ngũ Hành Sơn
Khu Tái Định Cư An Thượng - Chiến Lược Phát Triển Du Lịch
10 Vị Trí Đầu Tư Bất Động Sản Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng Không
Dự Án Khu Tđc Ven Biển Bãi Tắm Sơn Thủy Đà Nẵng
Dự Án Khu Tđc Nam Việt Á Đà Nẵng

Bình luận

Đang tải dữ liệu...

Chia sẻ thông tin