Mặt Bằng Cho Thuê Đà Nẵng

Mặt Bằng Cho Thuê Đà Nẵng

Cho thuê mặt bằng đường Ngô Quyền, gần Cầu Rồng

Ngô Quyền , Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

50m2 Không xác định

6 triệu/tháng

Cho thuê mặt bằng mặt tiền đường Hồ Xuân Hương

Hồ Xuân Hương, Mỹ An, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

500m2 Không xác định

60 triệu/tháng

Cho thuê mặt bằng kinh doanh gần chợ Bắc Mỹ An

Bà Huyện Thanh Quan, Mỹ An, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

120m2 Không xác định

20 triệu/tháng

Cho thuê mặt bằng Nguyễn Phước Tần

Nguyễn Phước Tần, Hòa Thọ Đông, Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng

85m2 Đông

8.5 triệu/tháng

cho thuê mặt bằng đẹp số 7A Lê Trọng Tấn

Lê Trọng Tấn, An Khê, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng

40m2 Không xác định

4.5 triệu/tháng

Cho thuê mặt bằng An Thượng 2, khu phố Tây

An Thượng 2, Mỹ An, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

160m2 Không xác định

40 triệu/tháng

Cho thuê mặt bằng kinh doanh đường Lê Văn Hiến, Ngũ Hành Sơn

Lê Văn Hiến, Mỹ An, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

360m2 Không xác định

25 triệu/tháng

Cho thuê mặt bằng đường Hoàng Diệu, bề ngang rộng 10m

Hoàng Diệu, Bình Thuận, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

100m2 Không xác định

40 triệu/tháng

Cho thuê mặt bằng Núi Thành thích hợp kinh doanh

Núi Thành, Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

81m2 Không xác định

13 triệu/tháng

Cho thuê mặt bằng Hồ Xuân Hương

Hồ Xuân Hương, Mỹ An, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

200m2 Không xác định

Cho thuê mặt bằng 2 tháng 9, thích hợp kinh doanh dịch vụ

2 Tháng 9, Bình Thuận, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

250m2 Đông

Cho thuê mặt bằng 2 tháng 9

2 Tháng 9, Bình Thuận, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

300m2 Tây

140 triệu/tháng

Nội dung bài viết

1. Mặt bằng cho thuê Đà Nẵng đang gặp những tình trạng nào?

2. Thuê mặt bằng cho thuê Đà Nẵng cần lưu ý gì?

3. Thuê mặt bằng cho thuê Đà Nẵng có những rủi ro gì?

4. Cho thuê mặt bằng Đà Nẵng vì sao nên chọn Nhất Đô Land?

Nhu cầu thuê mặt bằng cho thuê Đà Nẵng ngày càng gia tăng trong đó tập trung ở những mặt bằng kinh doanh lớn. Kéo theo nhu cầu đó, nhiều dịch vụ cho thuê mặt bằng Đà Nẵng cũng trở nên phát triển hơn.

1. Mặt bằng cho thuê Đà Nẵng đang gặp những tình trạng nào?

1.1 Mặt bằng cho thuê Đà Nẵng để kinh doanh 

Trước đây khi nền kinh tế rơi vào tình trạng suy thoái, việc cho thuê mặt bằng Đà Nẵng để kinh doanh cũng trở nên ế ẩm. Vì hầu như nhu cầu thuê mặt bằng mới dường như không có, trong khi số người đang kinh doanh muốn sang hoặc trả lại mặt bằng lại chiếm phần đông.

Thế nhưng một vài năm trở lại đây, khi nền kinh tế dần hồi phục, việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn thì nhu cầu tìm thuê mặt bằng Đà Nẵng cũng từ đó mà tăng cao trở lại. Theo các kết quả nghiên cứu, nhu cầu thuê mặt bằng tại Đà Nẵng chủ yếu tập trung ở những mặt bằng kinh doanh lớn với diện tích dao động với  khoảng từ 100 - 200m2.

Nguồn cung cấp mặt bằng cho thuê tại Đà Nẵng cũng khá đa dạng. Từ các mặt bằng đơn lẻ của các chủ tư nhân riêng lẻ đến những nguồn cung đến từ các dự án, những tòa nhà thương mại mới mang đến những mặt bằng lớn phục vụ nhu cầu kinh doanh cũng như mở văn phòng, trụ sở...

1.2 Xu hướng thuê mặt bằng Đà Nẵng để kinh doanh

Nếu như ở các thành phố lớn khác như: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh thì việc thuê được một mặt bằng rộng khoảng vài chục mét vuông là điều chẳng dễ dàng thì ở Đà Nẵng không như vậy. Vì tại đây, quỹ đất vẫn còn phong phú do đó khách hàng thường tìm thuê những mặt bằng có diện tích lớn. 

Đây là thực tế đã được chứng minh khi nhu cầu tìm thuê các mặt bằng mở văn phòng tại các tòa nhà hạng A tại thành phố này liên tục tăng cao. Theo đó, tỷ lệ lấp đầy các mặt bằng này theo thống kê của CBRE tính đến quý 4 năm 2017 là gần 80%. So với năm 2016, giá thuê năm 2017 đã tăng lên khoảng hơn 57,2 % đạt mức gần 26,7 USD/m2. Trong khi đó, giá thuê hạng B đạt 12,0 USD/m2, tăng 7,7% so với năm trước. 

Về xu hướng của khách thuê, các khách thuê chủ yếu đến từ các ngành dịch vụ y tế, trường học nước ngoài, ngân hàng, bảo hiểm và các công ty điện tử... Trong đó, các nhu cầu thuê mới lên đến 46%, phần còn lại là các trường hợp khác như gia hạn, dịch chuyển, mở rộng văn phòng.

Dự đoán trong năm 2019, dự kiến giá thuê tòa nhà hạng A sẽ tăng nhẹ với nguồn cung khan hiếm, mặt khác, giá thuê của tòa nhà hạng B ổn định để đẩy mạnh công suất thuê phòng.

>>>>> Tham khảo: Những thông tin về bán nhà Đà Nẵng, cam kết giá tốt

2. Thuê mặt bằng cho thuê Đà Nẵng cần lưu ý gì?

2.1 Xác định kiểu không gian mặt bằng bạn mong muốn

Trước khi bắt đầu tìm kiếm một mặt bằng cho thuê Đà Nẵng để kinh doanh, bạn phải định hình được loại mặt bằng mà bạn cần dựa trên nhu cầu của bạn. 

  • Địa điểm: Sự thành bại của cửa hàng một phần phụ thuộc vào địa điểm mà bạn chọn. Những người dân xung quanh thuộc tầng lớp gì? Cạnh địa điểm đó có nhiều đối thủ cạnh tranh không? Địa điểm đó có thích hợp với đối tượng khách hàng của bạn không?…
  • Kích thước: Bạn cần phải tính toán được không gian bạn cần cả trong hiện tại lẫn tương lai. Từ đó đưa ra quyết định chính xác nhất. Nếu bạn chỉ mở một cửa hàng nhỏ thì bạn nên thuê mặt bằng có kích thước nhỏ thôi để tiết kiệm chi phí.
  • Tiện nghi: Có thể phải xem xét thêm các yếu tố điện, nước, internet và các tiện nghi khác tùy theo loại hình kinh doanh mà bạn định mở.
  • Các cơ sở hạ tầng khác: An ninh, hệ thống chữa cháy, bãi đậu xe… cũng là những yếu tố để bạn cân nhắc lựa chọn.

2.2 Nghiên cứu kỹ vị trí, khu vực cần thuê mặt bằng

Một điều thường xảy ra đó là việc nhiều người kinh doanh thường có xu hướng thích thuê mặt bằng cho thuê Đà Nẵng giá rẻ, thậm chí họ còn không ngần ngại ký hợp đồng thuê ngay, sau đó mới tính đến việc thiết lập việc kinh doanh. Cách làm này có thể dẫn đến những rủi ro lớn về sau.

Một người đi thuê mặt bằng kinh doanh thông minh sẽ sẵn sàng chi ra từ vài trăm triệu đồng để thuê một mặt bằng kinh doanh ở vị trí có thể đem lại cho họ doanh thu tốt, chứ họ không bỏ ra vài chục triệu đồng để thuê một điểm kinh doanh có nguy cơ ế ẩm. Trước khi thuê bạn cần xem xét địa điểm bạn muốn chọn có nhiều người qua lại hay không? Có dễ tìm hay không? Giao thông có thuận tiện không?…

2.3 Tìm kiếm và sàng lọc mặt bằng

Khi đã nghiên cứu kỹ vị trí của mặt bằng cho thuê cũng như đã xác định rõ kiểu mặt bằng, đưa ra những tiêu chí, yêu cầu cụ thể, người đi thuê cần tìm kiếm những mặt bằng phù hợp với loại hình kinh doanh và ngân sách mà mình đang có. Quá trình này bạn có thể nhờ đơn vị môi giới có kinh nghiệm để tìm giúp bạn như: Nhất Đô Land tại Đà Nẵng 

Việc đưa ra những tiêu chí càng cụ thể sẽ giúp bạn nhanh chóng sàng lọc đi những thông tin không cần thiết. Các tiêu chí sàng lọc bao gồm: diện tích, tiện nghi, cơ sở hạ tầng, ngân sách, vị trí chiến lược... 

2.4 Thương lượng với chủ cho thuê mặt bằng Đà Nẵng

Khi tìm được mặt bằng cho thuê Đà Nẵng vừa ý, điều cuối cùng bạn cần làm là đàm phán và thương lượng thêm một vài vấn đề cần thiết với chủ mặt bằng. Có một nguyên tắc trong khi thương lượng là: Đừng vội chấp nhận lời chào giá của chủ mặt bằng. Nếu như họ thực sự muốn cho thuê, họ sẽ chấp nhận thương lượng. Vì việc chấp nhận sớm sẽ làm cho người cho thuê cảm thấy bị “hớ” và rất có thể họ sẽ ngừng giao dịch đó đột ngột.

Một nguyên tắc nữa cần lưu ý là tuyệt đối tránh cảm xúc lên quá cao khi chọn mặt bằng. Nếu mặt bằng có tốt, đẹp đúng như ý bạn thì bạn cũng không nên thể hiện cảm xúc quá vui. Điều đó sẽ khiến người cho thuê biết rằng bạn rất thích nên có thể sẽ tăng giá cho thuê.

2.5 Xúc tiến hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh

Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc kiểm hợp đồng, bạn có thể xem xét nhờ luật sư hoặc những người có hiểu biết như môi giới để kiểm tra lại hợp đồng cho chắc chắn trước khi ký. 

Ngoài ra, nên công chứng hợp đồng tại bất kỳ phòng công chứng Nhà nước hay phòng công chứng tư nhân nào để giúp bạn xem đó có phải là người chủ thật sự của mặt bằng cho thuê đó hay không. Kinh doanh không phải là việc giỡn chơi cho nên mọi giấy tờ liên quan đến pháp lý và quyền lợi của bạn đều phải cẩn thận.

2.6 Tìm nhà môi giới cho thuê mặt bằng Đà Nẵng

Với thị trường BĐS Đà Nẵng nhộn nhịp như đầu năm 2019, thì để thuê mặt bằng Đà Nẵng nhanh nhất, được giá tốt bạn nên tìm cho mình một nhà môi giới uy tín. Một người môi giới làm rất nhiều việc giúp bạn thuê mặt bằng Đà Nẵng dễ dàng và nhanh chóng hơn. Vì đây là công việc thuộc chuyên môn của họ. Vì thế những người này có thể sẽ biết nhiều mặt bằng đang treo biển cho thuê trong khi bạn lại không biết. 

Hiện nay tại thị trường bất động sản Đà Nẵng, Nhất Đô Land được xem là nhà môi giới bất động sản uy tín và hàng đầu, luôn đặt những lợi ích của khách hàng lên đầu khi thực hiện các giao dịch mua bán nhà đất.

>>>>> Tham khảo: Tìm hiểu những thông tin cho thuê căn hộ Đà Nẵng, cam kết giá tốt

3. Thuê mặt bằng cho thuê Đà Nẵng có những rủi ro gì?

3.1 Tình trạng mặt bằng Đà Nẵng “treo đầu dê, bán thịt chó”

Trong một ngày, trên các website bất động sản Đà Nẵng có hàng trăm bài viết cho thuê mặt bằng Đà Nẵng với rất nhiều thông tin hấp dẫn như: cho thuê mặt bằng Đà Nẵng giá rẻ, mặt bằng Đà Nẵng mặt tiền, mặt bằng kinh doanh tốt, thuê mặt bằng không gian thoáng rộng… Những thông tin này khiến nhiều người đang có nhu cầu hoang mang vì không biết nên lựa chọn nơi nào phù hợp.

Đặc biệt với tình trạng “treo đầu dê, bán thịt chó”, đăng tin một đường, nhưng sự thật lại một nẻo. Địa điểm không phù hợp về vật chất như không gian ẩm thấp, nhỏ hẹp, vị trí trong hẻm… Hoặc khi tìm đến địa chỉ như trong thông tin đã đăng thì đúng như thông tin miêu tả như mặt bằng thoáng rộng, mặt tiền và bạn cảm thấy ưng ý,  và quyết định đặt cọc thuê.

Lúc này, các trung tâm hoặc “cò” lừa đảo sẽ viết cho người thuê mẫu giấy xác nhận đã đặt cọc, kèm theo dòng thông tin “nếu không thuê sẽ mất tiền cọc”, đồng thời hẹn thời gian từ 2-3 ngày dọn đến thuê chính thức. Tuy nhiên, khi khách đến mặt bằng thuê theo thời gian đã hẹn thì lúc này mới gặp được người chủ chính thức của mặt bằng đó và vỡ lẽ mình đã “cò” lừa đảo. Như vậy người thuê mặt bằng sẽ mất tiền cọc. 

3.2 Mặt bằng cho thuê thuộc diện đang tranh chấp hoặc dự án treo

Khi cho thuê mặt bằng Đà Nẵng, các cò nhà đất còn đánh lừa người thuê bằng cách cho thuê những mảnh đất đang bỏ hoang, thuộc diện tranh chấp hoặc dự án treo, mặt bằng sắp bị giải tỏa hay nằm trong diện bị quy hoạch bởi thành phố… 

Khi đó người mua sẽ mắc phải tình trạng: hợp đồng thuê mặt bằng đã ký dài hạn, tiền thuê cũng đã đóng nhưng mặt bằng thì không được phép kinh doanh hay vướng vào những rắc rối về các thủ tục pháp lý. Vì thế người đi thuê mặt bằng cần liên hệ với các nhà môi giới uy tín như Nhất Đô Land để được tư vấn cụ thể.

3.3 Trước khi thuê mặt bằng Đà Nẵng không tìm hiểu kỹ quy định kinh doanh tại địa phương

Đây là trường hợp mà nhiều người đi thuê mặt bằng Đà Nẵng mắc phải. Nhiều người đi thuê mặt bằng kinh doanh không tìm hiểu quy định tại địa điểm này như: không được phép lấn chiếm lòng lề đường làm khu vực đậu xe, hạn chế quảng cáo, thời gian hoạt động… và khi đã thuê và đi vào hoạt động rồi mới vỡ lẽ là không được phép, điều này gây ra nhiều bất lợi cho chủ kinh doanh.

Do đó, trước khi đi thuê mặt bằng, bạn cần biết rõ những quy định, các nguyên tắc và yêu cầu kinh doanh của khu vực đó để tránh vi phạm làm ảnh hưởng đến tình hình hoạt động kinh doanh, gây ra những hậu quả không đáng có.

4. Cho thuê mặt bằng Đà Nẵng vì sao nên chọn Nhất Đô Land?

Để giảm thiểu những rủi ro đã nêu ở trên, việc bạn chọn một nhà môi giới giúp bạn trong việc  cho thuê mặt bằng Đà Nẵng là vô cùng cần thiết.

Công ty bất động sản Đà Nẵng Nhất Đô Land chuyên cung cấp đầy đủ các loại mặt bằng có diện tích lớn nhỏ, vị trí đẹp giá tốt cho bạn tha hồ lựa chọn.

Đội ngũ nhân viên của Nhất Đô Land có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn, mỗi ngày đều lựa chọn ra những tin tức về cho thuê mặt bằng, sang nhượng cửa hàng uy tín, giá cả hợp lý và cập nhật thường xuyên.

Trên đây là bài viết về cho thuê mặt bằng Đà Nẵng, hy vọng thông qua bài viết này đã giúp bạn có những thông tin hữu ích khi đi thuê mặt bằng Đà Nẵng.