23/9 Đà Nẵng định hướng Quận Cẩm Lệ trở thành khu vực trung tâm mở rộng

25/09/2016        

Ngày 23-9, Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng có cuộc làm việc với lãnh đạo chủ chốt quận Cẩm Lệ.

Tại cuộc làm việc ngày 23/9, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng-ông Huỳnh Đức Thơ cho biết hiện nay ở khu vực trung tâm đã bắt đầu chật chội. Nếu dân số ở khu vực trung tâm tăng lên khoảng vài trăm ngàn người thì lúc đó công tác quản lý đô thị sẽ gặp lúng túng và chắc chắn sẽ xảy ra tình trạng kẹt cứng, vì thế TP đang tính đến các giải pháp lâu dài về mặt quy hoạch để hạn chế dân cư tập trung quá đông vào khu vực trung tâm.

“Vừa qua có một số doanh nghiệp đề nghị TP cho chuyển các khu đất thương mại dịch vụ sang đất ở để xây chung cư cao tầng ở khu vực trung tâm nhưng lãnh đạo TP không đồng ý.

Nếu chúng ta cho xây cao ốc ở trung tâm và người dân đổ về sinh sống quá đông thì chắc chắn sẽ xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông và rất nhiều vấn đề phát sinh không thể giải quyết được.

Ngoài ra, hiện TP quyết định hạn chế xây thêm các trường học ở khu vực trung tâm để giảm lưu lượng người ra vào khu vực này” - ông Thơ nói.

Để thực hiện được việc giãn dân, ông Thơ đề nghị các sở ngành chức năng cùng lãnh đạo quận Cẩm Lệ có giải pháp, kế hoạch biến quận Cẩm Lệ trở thành khu vực trung tâm mở rộng của TP.

TP sẽ dành các khu đất lớn ở khu vực Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ) để xây dựng hàng loạt chung cư và có chính sách khuyến khích giãn dân với giá bán rất ưu đãi. Đồng thời sẽ thiết lập phát triển hệ thống giao thông công cộng để kết nối quận Cẩm Lệ với các quận Liên Chiểu, Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà… nhưng không đi qua khu vực trung tâm thành phố.

“Chúng ta mong muốn giãn dân ra bên ngoài thì đừng tiếc tiền, phải đầu tư đường sá, trường học, bệnh viện trước. Người dân khi thấy ở đó có đầy đủ dịch vụ thiết yếu phục vụ cho cuộc sống thì họ sẽ về ở liền.

Đồng thời phải đầu tư hạ tầng giao thông công cộng thật tốt, chứ bây giờ sợ kẹt xe mà đề ra giải pháp hạn chế xe máy thì dân đi bằng phương tiện gì", ông Thơ nói.

Bình luận

Đang tải dữ liệu...

Chia sẻ thông tin