Chủ Dự án Maria Complex muốn đổi "Đất Vàng"

27/05/2019        

Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai (chủ dự án Maria Complex) đã thống nhất chuyển phần đất làm công trình cao tầng thành công viên cây xanh, bãi đậu xe để đổi lấy một số khu đất "đắt giá" của thành phố.

Theo Sở Xây dựng TP Đà Nãng cho hay, Chủ đầu tư của dự án Maria Complex lấn sống Hàn rất quan tâm đến việc chuyển đổi khu đất cũ lấy khu đất mới. 

Dự án Maria Complex - Đà Nẵng

Cụ thể, chủ Dự án Marina Complex là Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai đã thống nhất chuyển phần đất dự kiến làm công trình cao tầng thành đất công viên cây xanh, bãi đậu xe phục vụ công cộng nên Sở Xây dựng đang tổng hợp phương án điều chỉnh quy hoạch và đề xuất của nhà đầu tư để báo cáo UBND TP Đà Nẵng xem xét, quyết định.

Được biết, đất cho công trình cao tầng tại Dự án Marina Complex có diện tích khoảng 6.800 m2. Sau khi lãnh đạo thành phố có ý kiến thống nhất về phương án điều chỉnh quy hoạch, Sở Xây dựng sẽ hướng dẫn chủ đầu tư lập thủ tục điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500, trình phê duyệt làm cơ sở triển khai các bước tiếp theo.

Cũng theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, hiện nhà đầu tư đang quan tâm đến một số lô đất có giá trị thương mại cao, có thể xây được nhà cao tầng dọc tuyến Trần Hưng Đạo và Võ Văn Kiệt để đề xuất hoán đổi.

Liên quan đến dự án này, theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng về rà soát lại các dự án ven sông Hàn, ven biển, bán đảo Sơn Trà, Nam Ô - Xuân Thiều..., chính quyền thành phố đã đàm phán với các doanh nghiệp để điều chỉnh quy hoạch theo hướng giảm mật độ xây dựng đơn vị nhà ở, tăng diện tích phục vụ cộng đồng, tăng mật độ cây xanh...

Sau khi làm việc với chủ đầu tư dự án Maria Complex, Sở Xây dựng thành phố đã có được thống nhất chung với chủ đầu tư. TP Đà Nẵng sẽ có trách nhiệm trong việc đền bù thiệt hại cho các nhà đầu tư bằng cách hoán đổi các lô đất trống mà thành phố đang quản lý, đủ điều kiện xây dựng công trình theo nguyên tắc ngang giá.

Bình luận

Đang tải dữ liệu...

Chia sẻ thông tin