Condotel Sun Group liên tục thu hút vốn đầu tư

21/09/2016        

Xu hướng dòng sản phẩm Condotel liên tục nở rộ trong 2 năm trở lại đây với sự góp mặt của các chủ đầu tư lớn, với xu hướng này, các dự án Condotel của Sun Group đang cố gắng tạo ra sự khác biệt bởi một số đặc điểm.

Xuất hiện tại các vị trí đắc địa

Khái niệm căn hộ khách sạn-condotel- chỉ mới du nhập vào Việt Nam khoảng 5 năm trở lại đây, nhưng chưa bao giờ thị trường condotel lại bung nở đến thế. Trên những vùng biển vàng khắp Việt Nam, từ Đà Nẵng, Nha Trang đến Phú Quốc, đâu đâu cũng thấy dự án condotel. Chỉ riêng tại Phú Quốc thời điểm này, trong tổng số 200 dự án được cấp phép đã có 25 dự án khu du lịch nghỉ dưỡng đang được xây dựng và 34 dự án dự kiến triển khai thời gian tới.

Dự án nhiều, nhưng sức mua lại không hề giảm. Theo thông tin từ CBRE, số lượng căn hộ khách sạn và biệt thự nghỉ dưỡng bán tăng đáng kể trong hai năm từ 2014—2016, trên tất cả những “điểm nóng” bất động sản nghỉ dưỡng như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng. Cụ thể, tại Phú Quốc năm 2014 chưa hề có căn hộ bất động sản nào thì đến hết nửa đầu năm 2016, 636 căn đã được bán ra. Số lượng bán bất động sản nghỉ dưỡng tăng chóng mặt ở Nha Trang, từ 103 căn năm 2014 lên 1648 căn nửa đầu năm 2016. Cơn sốt thậm chí còn tăng nhiệt hơn nữa ở Đà Nẵng, khi năm 2014 chỉ có 7 căn được bán ra, thì nửa đầu năm 2016, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng đã tiêu thụ 1644 căn.

Chính sách sinh lời khác biệt cho nhà đầu tư

Sở dĩ sức mua cứ tiếp tục tăng là bởi khi mua condotel, nhà đầu tư xác định “một vốn bốn lời”. Thực tế cho thấy ngay khi bán quyền sở hữu một căn condotel, nhà đầu tư đã lập tức có lãi hơn chục phần trăm, thậm chí gấp đôi. Hoặc nếu muốn để dành, thì bằng việc cho thuê căn hộ họ có, lợi nhuận dành ra mỗi năm trên tổng đầu tư cũng cỡ 8-12%/năm. Và trong vòng khoảng 10 năm, các chủ sở hữu đã có thể hoàn vốn, những năm tiếp theo, họ có thể ung dung nghỉ dưỡng mà vẫn hái ra tiền. Rõ ràng, so với bất kỳ hình thức đầu tư sinh lời nào cho số tiền nhàn rỗi của mình, mua condotel đang là một xu hướng thời thượng nhưng lợi nhuận bền vững.

Rõ ràng, đầu tư condotel là thắng, nhưng rót tiền vào dự án nào thì lại là câu hỏi đau đầu với nhiều nhà đầu tư trước vô số dự án. Song các nhà đầu tư có kinh nghiệm thì lại lạc quan với sự bùng nổ condotel hiện nay, là bởi càng có nhiều dự án, họ càng có thêm cơ hội chọn được khối tài sản giá trị và đẳng cấp đúng tầm, với cơ hội sinh lời cao nhất. Điều mà họ quan tâm từ các dự án condotel có thể tóm gọn như sau: chủ đầu tư uy tín, thương hiệu quản lý hàng đầu, và những giá trị khác biệt mang lại từ công trình condotel đó.

Đứng trên những tiêu chí này để “chọn mặt gửi vàng” thì condotel Sun Group đang là “thương hiệu mạnh” trên thị trường. Là chủ đầu tư hàng loạt những công trình đẳng cấp như InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, Mercure Danang French Village Ba Na Hills, Premier Village Danang Resort… Sun Group đang được nhắc tới như một chủ đầu tư uy tín bậc nhất tại Việt Nam hiện nay trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dương, du lịch và giải trí.

Độ sang trọng về nội thất, sự độc đáo khác lạ về thiết kế kiến trúc mà Sun Group đang tạo dựng cho các dự án nghỉ dưỡng của mình được đảm bảo bằng những tên tuổi thiết kế hàng đầu thế giới như WATG, CallisonRTKL, ITEC, ITPS (Mỹ) hay SALA Design Group (Anh), M. System (Anh), Dark Horse (Úc)… Sự vững chắc, chất lượng của các công trình được đảm trách bằng uy tín của Tập đoàn xây dựng hàng đầu Việt Nam: Hòa Bình Corp. Bắt tay với những thương hiệu quản lý khách sạn hàng đầu thế giới như Accor Hotels, Sun Group cũng mang tới cho các nhà đầu tư thêm một lời đảm bảo vững chắc cho khả năng sinh lời bền vững của dự án mà họ rót vốn.

Vị trí của các dự án cũng là điểm hấp dẫn then chốt của các condotel Sun Group. Phía Nam đảo Phú Quốc, tại một trong những bãi biển hoang sơ và đẹp nhất đảo ngọc, Sun Group khéo léo tạo nên kiệt tác kiến trúc Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay. Trong khi đó, Condotel Sun Premier Da nang Heritage của Tập đoàn này lại sở hữu trọn vẹn vẻ đẹp của Mỹ Khê - 1 trong 6 bãi biển quyến rũ nhất hành tinh.

Nhưng giá trị khác biệt lớn nhất mà các condotel Sun Group đem đến cho khách hàng chính là hệ sinh thái nghỉ dưỡng mà các dự án condotel này là trung tâm.

 

Bình luận

Đang tải dữ liệu...

Chia sẻ thông tin