Đà Nẵng: Chấn chỉnh các hoạt động kinh doanh bất động sản

03/06/2019        

UBND thành phố Đà Nẵng vừa mới có văn bản chỉ đạo chấn chỉnh các hoạt động kinh doanh và giao dịch bất động sản, chấm dứt các sai phạm trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng được giao thực hiện công bố công khai và thường xuyên cập nhật các dự án phát triển đô thị, nhà ở đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất đến UBND các quận, huyện và phương tiện thông tin đại chúng.

Phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng được giao công bố công khai và thường xuyên cập nhật danh sách các dự án phát triển nhà ở đã có thông báo của sở về việc nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện được bán, cho thuê, cho thuê mua đến UBND các quận, huyện và cơ quan thông tin đại chúng.

Song song đó, UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo Công an thành phố, Sở Xây dựng và UBND các quận, huyện, các đơn vị có liên quan thường xuyên kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động giao dịch, huy động vốn, kinh doanh bất động sản. Sở Tư pháp thường xuyên kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động công chứng, đặc biệt là tình trạng "ký chờ", "ký gửi" trong giao dịch BĐS.

Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa - Thể thao thường xuyên kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong việc đăng tải các thông tin quảng cáo, rao vặt có liên quan đến hoạt động giao dịch BĐS.

UBND TP Đà Nẵng cũng khuyến cáo các tổ chức, cá nhân khi tham gia giao dịch, kinh doanh BĐS phải tìm hiểu kỹ thông tin, hồ sơ pháp lý dự án và quy định pháp luật có liên quan để tránh trường hợp lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bình luận

Đang tải dữ liệu...

Chia sẻ thông tin