Đà Nẵng: Thống nhất xây hầm chui vượt sông

17/12/2016        

Lãnh đạo TP đã thống nhất chủ trương xây hầm chui vượt sông Hàn. Theo đó, sau thời gian dài trưng cầu các ý tưởng, lãnh đạo TP Đà Nẵng thống nhất sẽ xây hầm chui vượt sông Hàn. Tuy nhiên, phương án này vẫn đang có nhiều ý kiến trái chiều.

Báo Tri thức trực tuyến cho biết, phương án hầm chui đảm bảo các tiêu chí như không phá vỡ cảnh quan chung sông Hàn, giữ lại khoảng không trên sông thuận lợi trong việc tổ chức các sự kiện lớn của thành phố…

Theo ông Lê Văn Lâm - Giám đốc Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông Đà Nẵng, tại cuộc thi thiết kế phương án kiến trúc cho công trình vượt sông Hàn được tổ chức hôm 25/9 vừa qua, không có phương án nào đoạt giải. 

Phối cảnh miệng hầm chui vượt sông Hàn do BRITEC trình bày trước đó. Ảnh: Tri thức trực tuyến.

 

Báo Lao động cho hay, tại cuộc thi, 7 phương án được 11 đơn vị hợp thành 6 liên danh (cả trong và ngoài nước) trực tiếp trình bày với Hội đồng giám khảo do UBND TP Đà Nẵng phối hợp với Sở GTVT Đà Nẵng tổ chức.

Vị trí triển khai bờ Tây được xây dựng tại nút giao thông Đống Đa - Như Nguyệt (quận Hải Châu) và bờ Đông tại nút giao thông Vân Đồn - Lê Văn Duyệt - Trần Hưng Đạo (quận Sơn Trà). 

Duy nhất liên danh Công ty CP Tư vấn thiết kế Cầu lớn - Hầm (BRITEC - Bộ GTVT) và Oriental Consultants Global Company LTD (Nhật Bản) đã đề xuất ý tưởng xây hầm chui qua sông dài 1.300m.

Tuy nhiên, theo Hội đồng giám khảo, phương án xây dựng của BRITEC có miệng hầm quá dốc và cong, không đảm bảo đến ATGT nên không được chọn.

Đầu năm 2016, lãnh đạo TP Đà Nẵng có chủ trương về việc xây hầm chui qua sông Hàn. Dự án có tổng kinh phí đầu tư khoảng 137 tỷ đồng, xây dựng hầm chui chiều dài tuyến là 460m, trong đó phần hầm kín dài 40m, rộng 7,5m.

Theo lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng, mục tiêu của dự án nhằm giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông khu vực nút, giảm tải các tuyến đường Trần Phú và Lê Duẩn, đồng thời tạo cơ sở hạ tầng phục vụ tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC 2017 được tổ chức tại Đà Nẵng.

Bình luận

Đang tải dữ liệu...

Chia sẻ thông tin