Đà Nẵng xử lý các hành vi trốn thuế trong giao dịch bất động sản

05/06/2019        

UBND thành phố Đà Nẵng đã giao nhiệm vụ cho Sở Tư pháp triển khai xử lý các hành vi trốn thuế sau chiêu trò "Ký gửi" "Ký chờ" trong giao dịch bất động sản.

Hiện nay, các hoạt động ký chờ, ký gửi bất động sản diễn ra phổ biến. Tuy nhiên, đây là hành vi trốn thuế để trục lợi cho cá nhân và doanh nghiệp. 

Trong Công văn nêu rõ, giao Sở TN&MT công bố công khai và thường xuyên cập nhật thông tin các dự án phát triển đô thị, nhà ở đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất đến UBND các quận, huyện và các phương tiện thông tin đại chúng.

Đồng thời, UBND thành phố giao Sở Xây dựng công bố công khai và thường xuyên cập nhật danh sách các dự án phát triển nhà ở đã có thông báo của Sở Xây dựng về việc nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện được bán, cho thuê, cho thuê mua, đến UBND các quận, huyện và các phương tiện thông tin đại chúng.

Điều đáng chú ý hơn, UBND TP giao cho Sở Tư Pháp xử lý nghiêm tình trạng "ký chờ" "ký gửi" trong giao dịch bất động sản. Triển khai các biện pháp, giải pháp chống thất thu thuế trong quá trình chuyển nhượng đất và công chứng viên tại Văn phòng công chứng cho người yêu cầu công chứng "ký gửi" "ký chờ".

 

Bình luận

Đang tải dữ liệu...

Chia sẻ thông tin