Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng vừa diễn ra tại Công viên Sơn Trà

04/06/2019        

Lễ hội Ẩm thực Quốc tế 2019 (DNIFF 2019) lần đầu tiên được tổ chức tại TP Đà Nẵng với chủ đề Hương vị quê hương chính thức khai mạc vào tối ngày 2/6. Sự kiện này đã thu hút đông đảo người dân và khách du lịch tham gia và thưởng thức nhiều món ăn của nhiều quốc gia trên thế giới.

DNIFF 2019 là dịp để tăng cường quảng bá ẩm thực Đà Nẵng - Việt Nam đến với du khách, đồng thời tạo điều kiện để Việt Nam giao lưu văn hóa ẩm thực.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tặng hoa và trao quà lưu niệm cho ông Thomas Andreaas

Sự tham dự của Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp thế giới - Ông Thomas Andreas Gugler cùng 13 đầu bếp danh tiếng là những chuyên gia ẩm thực, đồng thời là thành viên Hiệp hội đầu bếp đến từ các quốc gia Đức, Mexico, Australia, Ấn Độ, Trung Quốc, Sri Lanka, Lebanon, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Malaysia, Singapore.

Ông Nguyễn Xuân Bình Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng - Trưởng Ban tổ chức DNIFF 2019 cho biết, trong những năm gần đây, Đà Nẵng được biết đến là điểm du lịch nổi tiếng, hấp dẫn, được các trang mạng - tạp chí uy tín quốc tế đánh giá, bình chọn cũng như được du khách trong nước và du khách quốc tế lựa chọn là điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu. DNIFF 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng với quy mô và nội dung đa dạng, phong phú, cùng nhiều chương trình, hoạt động hấp dẫn sẽ là sân chơi tạo sự kết nối ẩm thực Việt Nam, ẩm thực Đà Nẵng với văn hóa ẩm thực thế giới.

Du khách cũng sẽ được cảm nhận trực tiếp cách mà các bếp trưởng tạo ra những tinh hoa của riêng mình qua năm ngày trải nghiệm với các hoạt động lý thú như: mua nguyên liệu và tham quan chợ Cồn, chế biến món ăn đặc trưng, truyền thống của các nước trên nền tảng những nguyên liệu và gia vị của địa phương…

Lễ hội ẩm thực quốc tế thu hút nhiều khách thưởng thức

Ngoài 14 gian hàng đại diện 14 nước biểu diễn và phục vụ ẩm thực cho du khách, điểm đặc biệt và nổi bật nhất là mỗi đêm, Chủ tịch Hiệp Hội đầu bếp thế giới sẽ chọn ra một đầu bếp tiêu biểu đại diện của nước đó sẽ biểu diễn và nấu món ăn đặc trưng tại khu vực “Big Dish”(Nồi khổng lồ) sẽ gây được nhiều phần khích, hào hứng cho khách du lịch cũng như dân cư nơi đây.

Lễ hội Ẩm thực quốc tế 2019 diễn ra trong 5 ngày (2/6-6/6) tại khuôn viên bờ Đông cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Bình luận

Đang tải dữ liệu...

Chia sẻ thông tin