Sungroup - người dẫn đầu trong lĩnh vực Condotel

03/10/2016         Tác giả "Đình Hoàng"

Dù mới du nhập vào Việt Nam 5 năm gần đây, nhưng làn sóng condotel (căn hộ nghỉ dưỡng) đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của giới đầu tư. Chính vì thế, các đại gia “địa ốc” đã và đang thi nhau trình làng những dự án mới trên khắp cả nước. Vậy những ông lớn này ai sẽ là người dẫn đầu ?

Cuộc chơi sôi động

Dù chỉ mới du nhập vào thị trường Việt Nam khoảng 5 năm tuy nhiên. Xu hướng đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng condotel đang là “mốt” của giới địa ốc hiên nay. Chính vì thế, rất nhiều ông lớn trong giới địa ốc đã nhảy vào lĩnh vực này, tạo nên sự cạnh tranh rất gay gắt, do đó đòi hỏi chủ đầu tư phải đưa ra nhiều chương trình nhằm thúc đẩy hoạt động bán trước, mà phổ biến hiện nay là cam kết cho thuê trả lợi nhuận cho khách hàng.Từ đó tạo ra một làn sóng lớn đến từ các nhà đầu tư ở Hà Nội và TP. HCM. Những thành phố biển miền Trung, đặc biệt là Đà Nẵng, là những thị trường sôi động nhất của loại hình này.

Về tổng quan thị trường Condotel, thị trường Đà Nẵng chiếm đến 50% nhu cầu của nhóm khách hàng đến từ phía Bắc, mà cụ thể là Hà Nội. Cùng với đó, các dự án được chào hàng chính thức và không chính thức với những mức cam kết chia sẻ lợi nhuận hấp dẫn (từ 6-12%/ năm) ngày càng được phổ biến nhiều hơn. Theo dự đoán của Quốc Hùng team, đến năm 2018, thị trường BĐS Đà Nẵng sẽ có khoảng 14.000 sản phẩm theo mô hình này. Condotel chỉ phát triển bền vững khi nguồn cung bung ra phải phù hợp với khả năng hấp thụ của thị trường. “Nếu nguồn cung có chất lượng thì rất tốt, nhưng nếu không có chất lượng thì nó sẽ ảnh hưởng đến không chỉ nhà đầu tư mà còn đối với bức tranh chung thị trường BĐS Đà Nẵng.

Nhiều nhà môi giới BĐS tại Đà Nẵng cũng chỉ ra thực tế cho rằng hiện nay sự bùng nổ của quá nhiều cơ sở lưu trú thấp cấp, các khách sạn 2-3 sao dọc khu vực ven biển sẽ tăng áp lực cạnh tranh Condotel. “Dễ dàng nhận thấy, chỉ những chủ đầu tư tạo được thương hiệu riêng, có nguồn khách hàng lớn, hiệu suất buồng phòng luôn đạt ở mức cao thì việc áp dụng mô hình này mới hiệu quả. Còn đa số những dự án còn lại, việc áp dụng mô hình dường như chỉ là việc chạy theo xu hướng thì hiệu quả kinh doanh như thế nào vẫn là một dấu chấm hỏi”, ông Phan Văn Hùng một nhà đầu tư chia sẻ.

Nhập cuộc của các đại gia địa ốc

Khi condotel được coi là kênh đầu tư nhiều lợi nhuận thì đương nhiên, thị trường condotel cũng trở nên vô cùng sôi động. Tại Việt Nam, những tập đoàn lớn như Vingroup, Empire, Sun Group vừa qua đã liên tiếp ra mắt thị trường những dự án lớn, đánh dấu bước tiến mới của phân khúc này.

Đặc biệt có nhiều ông lớn đã không tiếc tiền của đầu tư những dự án mang tầm đẳng cấp quốc tế. Các dự án condotel như InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, Mercure Danang French Village Bana Hills, Premier Village Danang Resort đã đạt tới về độ sang trọng, đẳng cấp của nội thất, sự độc đáo về thiết kế kiến trúc như các sự án ở Âu, Mỹ.

Sun Condotel Premier Đà Nẵng

Trong những ông lớn đã nêu trên có thể nói, tập đoàn Sun Group là ông lớn đang chơi ngông nhất khi vừa cho biết đã chọn hợp tác với những đối tác thiết kế hàng đầu như  WATG, CallisonRTKL, ITEC, ITPS (Mỹ) hay SALA Design Group (Anh), M. System (Anh), Dark Horse (Úc) để mang lại những sản phẩm ngang tầm quốc tế.

Có lẽ như sự chơi ngông đó thật ra là “ đáng đồng tiền bát gạo” khi những sản phẩm của Sun Group đều đẳng cấp mang tầm thế giới như: Condotel Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay nằm trọn trong Bãi Khem (Phía Nam đảo Phú Quốc), bãi biển thơ mộng bậc nhất của Đảo Ngọc Phú Quốc. Bãi Khem được ví như thiên đường nơi hạ giới với bãi cát trắng mịn màng, làn nước biển xanh trong vắt và những dải núi hình vòng cung ôm trọn, mang tới không gian nghỉ dưỡng hòa quyện cùng đại dương bao la. Hay Condotel Premier Residences Danang Heritage sở hữu trọn vẹn vẻ đẹp tuyệt mỹ của bãi biển Mỹ Khê - bãi biển được tạp chí Forbes bình chọn là một trong sáu bãi biển quyến rũ nhất hành tinh, mang đến cho du khách không gian nghỉ dưỡng ngập tràn cùng thiên nhiên.

Sun Group còn chứng tỏ sự chịu chi của mình khi vừa cho biết sắp tới đây sẽ xây dựng nhiều quần thể du lịch nghỉ dưỡng mới để kết nối Bà Nà Hills, Asia Park, Condotel Sun Premier Da Nang Heritage lại với nhau. Giúp tăng thêm giá trị của các Condotel của Sun Group.

Với những sự đầu tư không tiết tiền của như vậy, cùng với uy tin đã được xây dựng qua từng dự án bất động sản  như: Bà Nà Hills, khu đô thị mới Hòa Xuân,… Những Condotel của tâp đoàn Sun Group hoàn toàn xứng đáng là ông lớn dẫn đầu cho thị trường Condotel tại Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung. Những dự án của tập đoàn Sun Group chắc chắn sẽ là kênh đầu tư ưu việt, là lựa chọn vàng cho các nhà đầu tư nhìn xa trông rộng.

 

 

Bình luận

Đang tải dữ liệu...

Chia sẻ thông tin