TỶ PHÚ JOE LEWIS MUỐN XÂY BẾN DU THUYỀN TẠI ĐÀ NẴNG?

18/05/2019        

Tỉ phú người Anh Joe Lewis -ông chủ đội bóng Tottenham bày tỏ ý định hợp tác với Đà Nẵng xây dựng một bến du thuyền phi lợi nhuận.

Ngày 14/5 vừa rồi, ông chủ đội bóng Tottenham Hospur đã có chuyến ngao du Đà Nẵng. Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ đã có buổi làm việc với ông Joe Lewis trên du thuyền Aviva tại cảng Tiên Sa. Tối cùng ngày, ông cũng tham quan quanh thành phố. "Đà Nẵng là một trong những thành phố xinh đẹp nhất Việt Nam" - Ông nói.

Ông cho hay, ông rất bất ngờ và ngạc nhiên cách mà người Việt Nam tiếp đón nồng nhiệt dành cho ông và con tàu. Theo những gì ông chia sẻ: "Tôi mong muốn hợp tác đầu tư cùng Đà Nẵng xây dựng một bến du thuyền hiện đại, thu hút khách du lịch cao cấp trên cơ sở thuần khiết của tình bạn và phi lợi nhuận".

Đáp lại tình cảm của vị tỉ phú người Anh, ông Huỳnh Đức Thơ đồng thời đề nghị ông Joe Lewis hỗ trợ phát triển bóng đá Đà Nẵng với tư cách là ông chủ đội bóng Tottenham Hostpur. Ông Thơ cũng mời gọi ông Joe Lewis đầu tư vào các lĩnh vực du lịch, văn hóa, bất động sản tại Đà Nẵng.

 

Tỷ phú Joe Lewis và Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ khẳng định có thể hợp tác phát triển về du lịch, bến du thuyền.

Theo Chủ tịch Đà Nẵng, bên cạnh lợi thế về cảnh quan, Đà Nẵng còn có cơ sở hạ tầng và giao thông thuận lợi, nhiều dư địa phát triển. Sự xuất hiện và bày tỏ mong muốn của ông Joe Lewis là một điều vinh dự đối với thành phố trong tương lai. Cảng Tiên Sa đang trong diện quy hoạch thành càng du lịch, mọi hoạt đồng diễn ra nơi đây sẽ là nơi kết nối các nhà đầu tư, thu hút nguồn lực và vật lực quốc tế cho thành phố. Ông hi vọng rằng, với thương hiệu bóng đá Tottenham của ông Joe Lewis sẽ kết nối nhiều các nhà đầu tư quốc tế trong tương lai gần.

Song song với buổi trao đổi, vị tỉ phú cũng mời đoàn lãnh đạo TP Đà Nẵng tham quan du thuyền Aviva. Chiếc du thuyền trị giá 150 triệu USD này được thiết kế có một căn phòng tối với tám bức tranh gốc của danh họa Picasso. Theo ông Joe Lewis, tổng trị giá của tám bức tranh vào khoảng 1 tỉ USD.

Như PLO đã thông tin, ông Joe Lewis là tỉ phú được xếp hạng 38 thế giới, tổng tài sản khoảng 5,2 tỉ USD. CLB Tottenham Hotspur thuộc sở hữu của ông Joe Lewis vừa khép lại một mùa giải Ngoại hạng Anh khá thành công với 71 điểm và vị trí thứ tư chung cuộc.

Đặc biệt, ngày 2-6 tới đây, Tottenham Hotspur sẽ bước vào “trận chiến” tranh ngôi vô địch UEFA Champions League 2019 toàn Anh với Liverpool.

 

Bình luận

Đang tải dữ liệu...

Chia sẻ thông tin